Nơi tổ chức US Open trở thành bệnh viện dã chiến chống Covid-19

Quang Huy 21:27 02/04/2020

Nơi tổ chức giải quần vợt US Open sẽ trở thành bệnh viện dã chiến trong nỗ lực chống Covid-19 của chình quyền thành phố New York (Mỹ).

BTC giải quần vợt US Open cho biết, từ hôm 31/3, một số sân thi đấu trong nhà của US Open sẽ được chuyển thành bệnh viện dã chiến với 350 giường bệnh tạm thời.

Nơi tổ chức US Open trở thành bệnh viện dã chiến chống Covid-19

Bếp ăn của sân Louis Armstrong - khu vực lớn thứ hai trong khuôn viên tổ hợp sẽ phục vụ khoảng 25.000 suất ăn mỗi ngày cho các bệnh nhân, nhân viên y tế, tình nguyện viên và học sinh trong thành phố.

Ban đầu, BTC giải Grand Slam cuối cùng trong năm  có ý định mở cửa các sân để phục vụ nhu cầu tập luyện cho mọi người. Tuy nhiên, tình hình dịch bệnh đã trở nên phức tạp và US Open đã quyết định chung tay cùng chống đại dịch. Thành phố New York đang nỗ lực nâng tổng số giường bệnh lên 87.000 chiếc để kiểm soát không cho dịch lan rộng.

Do ảnh hưởng của đại dịch nên tất cả các giải đấu quần vợt chuyên nghiệp đã phải hoãn hủy đến ngày 7/6. Giải Grand Slam đất nện Roland Garros đã phải dời lịch sang tháng 9, từ ngày 20/9 đến 4/10 thay vì khởi tranh vào 24/5 như dự kiến.

Bất chấp tình cảnh Covid-19 khiến các giải đấu quần vợt bị xáo trộn, BTC US Open vẫn tin tưởng giải đấu sẽ khai mạc đúng như dự kiến vào ngày 24/8.


Đừng bỏ lỡ

Roland Garros sẽ hoàn trả lại tất cả vé đã bán ra?

Quần vợt 11 tháng trước

Theo dự tính, giải Grand Slam thứ ba trong năm 2020 Roland Garros sẽ trở lại vào cuối tháng 9 tới, tuy nhiên động thái mới nhất của Liên đoàn quần vợt Pháp ( FFT) đã khiến nhiều giả thuyết được đặt ra.

'Federer sẽ sớm bị vượt mặt kỷ lục về số danh hiệu Grand Slam'

Quần vợt 11 tháng trước

Cựu tay vợt Robin Soderling người Thụy Điển nhận định Novak Djokovic và Rafael Nadal sẽ soán ngôi của Roger Federer, để trở thành tay vợt giành nhiều danh hiệu Grand Slam nhất.

Chuyện lạ có thật về gia đình tennis có gen bán độ!

Quần vợt 11 tháng trước

Làng quần vợt thế giới vừa bị sốc vì chuyện người em bị cấm thi đấu suốt đời do bán độ, chỉ một thời gian ngắn sau khi anh ruột phải chịu án tương tự với cùng tội danh.

Roger Federer vs Rafael Nadal: Đâu là kẻ phản diện?

Quần vợt 11 tháng trước

Roger Federer vs Rafael Nadal là kình địch của nhau không chỉ trên sân đấu trong nhưng năm vừa qua, mà họ còn có cuộc so đo cả ở trên khán đài.

Andy Murray tin rằng mình đã bị nhiễm COVID-19?

Quần vợt 1 năm trước

Andy Murray tin rằng mình phát bệnh trước khi nước Anh đưa ra các biện pháp phong tỏa, và anh nghĩ rằng đó là dấu hiệu của căn bệnh COVID-19.