Novak Djokovic bị đồng nghiệp chỉ trích

Hari 18:39 25/06/2020

Dù đã lên tiếng xin lỗi song Novak Djokovic vẫn vấp phải sự chỉ trích của rất nhiều đồng nghiệp...

Sự kiện giải đấu Adria Tour trở thành một “ổ dịch Covid-19” đang là tâm điểm của tennis thế giới. Thực tế thì Novak Djokovic, người đứng lên tổ chức giải đấu giao hữu này, đã lên tiếng nhận lỗi, nhưng không vì thế mà làn sóng chỉ trích nhắm vào anh giảm bớt.

Djokovic đang hứng chịu chỉ trích từ nhiều phía

Mới đây, một loạt tên tuổi của làng quần vợt thế giới như Nick Kyrgios, Andy Murray… đều đã lên tiếng. Ở những mức độ công kích khác nhau song tất cả đều không đồng tình với cách làm của tay vợt người Serbia. Thực tế thì động cơ chính của Djokovic được hiểu là anh muốn gây sức ép lên ban tổ chức US Open sau khi Mỹ hạn chế visa của các thành viên ê kíp của Djokovic cùng nhiều tay vợt khác. Việc bị hạn chế đội ngũ hậu cần dự giải là lý do chính khiến tay vợt 33 tuổi “dỗi”. Với tuyên bố bỏ giải US Open khi đó, Djokovic đã khiến nhiều đồng nghiệp tỏ ra bực bội và anh bị chỉ trích là “chảnh”, hoặc “không có anh ta US Open vẫn diễn ra tốt đẹp”.

Nhưng sau sự cố ở Adria Tour, khi hầu hết các tay vợt dự giải đều bị dương tính với Covid-19, Djokovic đã phải lên tiếng xin lỗi. Tuy nhiên lời xin lỗi của anh không được tha thứ. Nick Kyrgios, “bad boy” của quần vợt thế giới, vừa đăng một dòng trạng thái trên Twitter để chỉ trích đồng nghiệp người Serbia: “Ngu ngốc, ở tuổi này rồi mà anh ta còn làm thế. Chẳng có trách nhiệm gì cả”.

Kyrgios là tay vợt thường có những tuyên bố mạnh miệng

Thực ra việc Nick Kyrgios mạnh miệng đả kích Djokovic cũng bởi đây là hai tay vợt không mấy quý mến nhau. Cả hai cũng từng có nhiều lần đấu võ mồm, và bản thân Nick Kyrgios cũng là một người chuyên lên tiếng chỉ trích với những tuyên bố mạnh miệng. Tuy nhiên với Andy Murray thì lại là một trạng thái khác, dù không mạnh miệng bằng Nick Kyrgios nhưng rõ ràng tay vợt người Anh cũng tỏ ra không hài lòng với Djokovic: “Đây là một sự cố đáng tiếc. Nhìn bữa tiệc anh ta tổ chức, tôi nghĩ ngay đến việc rất nhiều người dương tính với virus, và đúng là thực tế đã diễn ra như vậy. Họ đã không duy trì khoảng cách cần thiết với nhau. Có thể anh ta chỉ trích và bày tỏ sự hoài nghi về US Open, nhưng dù sao giải đấu này vẫn có những quy trình phòng chống bệnh cực kỳ chuyên nghiệp, còn giải đấu do Djokovic tổ chức, chẳng có gì cả”.

Còn với HLV gạo cội Paul Annacone, ông lo lắng ở mức độ cao hơn: “Chắc chắn rằng sẽ có rất nhiều người đau đầu về sự cố vừa qua”. Trong khi đó, Martina Navratilova, người từng giành 18 Grand Slam trong lịch sử, nói: “US Open, Roland Garros, những giải đấu này đang đứng trước nhiều nỗi lo sau sự cố của Djokovic”.


Đừng bỏ lỡ

"Thật phi lý khi US Open tiếp tục duy trì lịch trình"

Quần vợt 1 năm trước

Tay vợt người Bỉ Kirsten Flipkens nói rằng thật vô lý khi US Open nên tiếp tục được tổ chức trong một điều kiện khắc nghiệt trên phương tiện truyền thông xã hội.

US Open không nên diễn ra trong điều kiện hiện tại

Quần vợt 1 năm trước

Nick Kyrgios một lần nữa bày tỏ sự không tán thành về quyết định của Hiệp hội quần vợt Hoa Kỳ tổ chức giải Mỹ mở rộng từ ngày 31/8 đến ngày 13/9.

Lịch thi đấu rất mệt mỏi với những tay vợt trong "Big Three"

Quần vợt 1 năm trước

Lịch ATP đã được lên kế hoạch sau khi đình chỉ từ tháng 3 do trường hợp khẩn cấp COVID-19. giải đấu quần vợt chuyên nghiệp sẽ bắt đầu vào ngày 14/8 tại Washington.

HLV của Nadal tiêng tiếng bảo vệ Djokovic

Quần vợt 1 năm trước

Huấn luyện viên cũ của Rafael Nadal và giám đốc giải đấu ATP Mallorca, Toni Nadal, đã bảo vệ Novak Djokovic sau mọi chuyện xảy ra với Adria Tour vào cuối tuần trước.

Chủ tịch ATP chỉ trích Novak Djokovic và Adria Tour

Quần vợt 1 năm trước

Sự hỗn loạn do Adria Tour tạo ra cùng hàng loạt sự phẫn nộ đến từ người hâm mộ, như thỏi nam châm Novak Djokovic đón phải nhận nhiều lời chỉ trích.