Roger Federer và vợ quyên góp hơn 1 triệu đô giữa mùa Covid-19

Quang Huy 12:14 26/03/2020

Roger Federer và vợ vừa quyên góp 1 triệu Franc Thụy Sĩ (tương đương 1,02 triệu đô la Mỹ) để giúp đỡ các gia đình dễ tổn thương bởi đại dịch COVID-19 (Coronavirus) tại Thụy Sĩ.

Đại dịch COVID-19 đang diễn biến cực kỳ khó lường trên toàn thế giới. Và đứng trước thiệt hại khủng khiếp bởi chủng virus mới, nhiều ngôi sao trong làng thể thao đã đứng lên vận động hoặc trực tiếp quyên góp giúp đỡ cơ quan chức năng và các nạn nhân bị ảnh hưởng.

Roger Federer và vợ kêu gọi sự tương thân tương ái trước đại dịch COVID-19.

Mới đây, đến lượt vợ chồng Roger Federer thực hiện nghĩa cử cao đẹp này. Cụ thể, huyền thoại đương thời của làng quần vợt thế giới đã cùng vợ quyên góp 1 triệu Franc Thụy Sĩ (tương đương 1,02 triệu USD) để giúp đỡ những gia đình bị ảnh hưởng bởi Coronavirus tại Thụy Sĩ.

Chia sẻ trên Instagram, tay vợt 38 tuổi người Thụy Sĩ chia sẻ: "Đây là thời gian thử thách cho tất cả mọi người và sẽ không ai bị bỏ lại phía sau."

"Mirka và tôi đã quyết định quyên góp 1 triệu Franc Thụy Sĩ cho các gia đình dễ bị tổn thương nhất ở Thụy Sĩ."

"Đóng góp của chúng tôi chỉ là 1 sự khởi đầu. Chúng tôi hy vọng rằng những người khác có thể tham gia hỗ trợ nhiều gia đình đang cần giúp đỡ hơn."

"Cùng nhau chúng ta có thể vượt qua cuộc khủng khoảng này! Giữ gìn sức khỏe nhé mọi người!"

Được biết, Thụy Sĩ đã có hơn 8 nghìn trường hợp được xác nhận dương tính với COVID-19 cùng 66 nạn nhân đã tử vong. Chính quyền địa phương đã ban bố tình trạng khẩn cấp, hạn chế đi lại và cấm tụ tập trên 5 người ở nơi công cộng với các hình phạt nghiêm khắc cho người vi phạm.


Đừng bỏ lỡ

Federer Lọt Top Sao Thể Thao “Hái Ra Tiền” Cùng Messi, Ronaldo

Quần vợt 1 năm trước

Roger Federer - huyền thoại quần vợt người Thụy Sĩ mới đây đã gia nhập hàng ngũ những vận động viên kiếm tiền giỏi nhất thế giới của tạp chí Forbes.

Tay vợt số ba thế giời từ chối quyên góp tiền hỗ trợ đồng nghiệp

Quần vợt 1 năm trước

Dominic Thiem không ủng hộ với đề xuất gây quỹ hỗ trợ các đồng nghiệp có thứ bậc thấp đang gặp khó khăn vì đại dịch.

Bảng xếp hạng ATP: Federer thản nhiên giữa dịch Covid-19

Quần vợt 1 năm trước

Hiệp hội quần vợt nhà nghề thế giới (ATP) mới đây quyết định, hủy tất cả các giải đấu chuyên nghiệp trên toàn cầu trong vòng 6 tuần khi “đại dịch” Covid-19.

Tuchel lo không đủ quân số trong giai đoạn quan trọng vì Covid-19

Bóng đá Anh 6 tháng trước

Huấn luyện viên trưởng Chelsea đã không giấu sự lo lắng về tình hình nhân sự nếu các học trò của ông trở về phục vụ đội tuyển quốc gia

Covid-19 khiến Arsenal bị mất 1.5 tỷ lãng xẹt khi thi đấu tại Europa League

Europa League 7 tháng trước

Câu lạc bộ chủ sân Emirates sắp sửa bước vào vòng đấu loại trực tiếp của sân chơi danh giá thứ hai tại lục địa già với những sự bất an