Roger Federer xác nhận nghỉ thi đấu đến hết mùa giải 2020

Quang Huy 17:26 10/06/2020

Roger Federer thông báo chính thức về việc anh sẽ không thể trở lại thi đấu trong năm 2020 ngay cả khi các giải quần vợt thế giới được tiếp tục.

Hồi tháng 2 vừa qua, ngay trước thời điểm các giải quần vợt trên thế giới phải tạm hoãn vì Covid-19, Federer đã tiến hành phẫu thuật chấn thương đầu gối gặp phải ở Australian Open. 

Theo dự kiến ban đầu, Fedex có thể trở lại thi đấu trong tháng 6 và khi các giải đấu sẽ chỉ có thể tiếp tục sớm nhất là từ tháng 7, người hâm mộ hy vọng huyền thoại của làng banh nỉ thế giới sẽ lại ra sân khi các giải đấu được nối lại. 

Tuy nhiên, trong một dòng trạng thái mới nhất trên mạng xã hội, Federer đã thông báo anh sẽ nghỉ thi đấu đến hết năm 2020, bất chấp việc các giải đấu có trở lại sau dịch Covid-19 hay không. 

Roger Federer tuyên bố nghỉ hết mùa giải 2020.

“Tàu tốc hành” người Thụy Sĩ thông báo việc nghỉ thi đấu đến hết mùa giải 2020 để hồi phục chấn thương sau khi trải qua phẫu thuật gối phải.

“Gửi những người hâm mộ, hy vọng mọi người khỏe mạnh và an toàn. Tuần trước, tôi gặp chút trở ngại trong quá trình hồi phục chấn thương. Vậy là tôi đã phải trải qua thêm một cuộc phẫu thuật nội soi đầu gối bên phải. Giờ thì, giống như hồi năm 2017, tôi cần thêm thời gian để hồi phục hoàn toàn 100% phong độ tốt nhất. Tôi sẽ nhớ mọi người, nhớ các giải đấu lắm, và mong rằng sẽ được gặp lại mọi người vào đầu năm 2021", đó là thông báo mới nhất của chủ nhân 20 danh hiệu Grand Slam trên trang cá nhân được đăng tải hôm nay.

Việc tuyên bố nghỉ thi đấu hết mùa giải 2020 đồng nghĩa với việc anh sẽ không thể tham dự hai giải Mỹ mở rộng và Pháp mở rộng, diễn ra vào tháng 9 tới.

Tay vợt người Thuỵ Sĩ sẽ bước sang tuổi 40 vào ngày 8-8. Ở độ tuổi tứ tuần này, ít có vận động viên nào có thể có được phong độ và sự nghiệp đỉnh cao giống như anh.


Đừng bỏ lỡ

Federer Lọt Top Sao Thể Thao “Hái Ra Tiền” Cùng Messi, Ronaldo

Quần vợt 1 năm trước

Roger Federer - huyền thoại quần vợt người Thụy Sĩ mới đây đã gia nhập hàng ngũ những vận động viên kiếm tiền giỏi nhất thế giới của tạp chí Forbes.

Tay vợt số ba thế giời từ chối quyên góp tiền hỗ trợ đồng nghiệp

Quần vợt 1 năm trước

Dominic Thiem không ủng hộ với đề xuất gây quỹ hỗ trợ các đồng nghiệp có thứ bậc thấp đang gặp khó khăn vì đại dịch.

Bảng xếp hạng ATP: Federer thản nhiên giữa dịch Covid-19

Quần vợt 1 năm trước

Hiệp hội quần vợt nhà nghề thế giới (ATP) mới đây quyết định, hủy tất cả các giải đấu chuyên nghiệp trên toàn cầu trong vòng 6 tuần khi “đại dịch” Covid-19.

Davis Cup và Fed Cup hoãn đồng loạt vì ảnh hưởng của dịch Covid-19

Quần vợt 1 năm trước

Hai giải quần vợt đồng đội nam, nữa thế giới đã đồng loạt tuyên bố tạm hoãn do những ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Djokovic nên làm gì, sau khi gây tranh cãi dữ dội tại Adria Tour?

Quần vợt 1 năm trước

Novak Djokovic trong những năm tháng đỉnh cao của mình không được lòng của người hâm mộ. Và sau sự kiện Adria Tour, hình tượng của Nole lại càng xấu đi.