Roland Garros 2020 tiếp tục hoãn ngày khai mạc

Hari 12:57 18/06/2020

Không như US Open, giải Pháp mở rộng (Roland Garros) vẫn tiếp tục bị trì hoãn ngày khai mạc.

Đây là lần thứ 2 giải Pháp mở rộng phải lùi ngày tổ chức. Nguyên nhân được xem là do Covid-19. Nhưng theo các nhà tổ chức thì trong lần lui lại này, họ cam kết mốc thời gian sẽ được đảm bảo, nghĩa là sẽ không có sự xê dịch nữa. Theo đó ngày 11/10, Roland Garros sẽ diễn ra thay vì ngày 27/9 như dự kiến.

Thực ra, mọi năm Roland Garros đều được tổ chức vào tháng 5. Nhưng do tác động của Covid-19 nên nó đã bị lùi lại đến 5 tháng như hiện tại. Pháp mở rộng vốn là giải đấu tự hào của xứ lục lăng, nên thay vì hủy mùa giải như môn bóng đá, giới chức trách Pháp quyết tâm tổ chức bằng được Roland Garros.

Đây cũng là cách họ thu hút những ngôi sao đến dự, điều mà giải US Open sắp diễn ra không có được. Những Novak Djokovic, Rafa Nadal cùng nhiều tay vợt khác đã từ chối tham dự, phần vì không tin tưởng vào tình hình bất an tại Mỹ, phần vì không hài lòng khi US Open bắt các tay vợt cắt giảm ê kíp hậu cần nhập ảnh vào Mỹ.

Về phía giải Pháp mở rộng, ban tổ chức hứa hẹn sẽ thoải mái tối đa cho các tay vợt, vì họ dự tính đến tháng 10, tình hình Covid-19 tại xứ lục lăng sẽ xuống thấp. Thực ra, bệnh dịch ở Pháp cũng đã dịu bớt trong lúc này, và điều đó mở ra cơ hội cho các giải đấu thể thao diễn ra.

Roland Garros sẽ trở thành lá cờ đầu của thể thao Pháp sau khi họ vội vàng hủy những giải đấu lớn trong năm 2020 là Ligue 1 và chặng đua F1. Bởi vậy niềm hy vọng đặt vào Roland Garros là rất lớn để cứu vãn năm thất bát của thể thao này.

Tuy nhiên vẫn như nhiều giải đấu khác, theo Bernard Giudicelli, chủ tịch Hiệp hội quần vợt Pháp thì Roland Garros sẽ diễn ra mà không có khán giả đến sân. Tất cả sẽ chỉ được theo dõi qua màn hình. Đồng thời, công tác phòng dịch Covid-19 vẫn diễn ra rất khắt khe với các quy trình giống như nhiều giải thể thao khác.

Rafa Nadal đang là đương kim vô địch Roland Garros

Nhưng có một điều mà nhiều tay vợt quan tâm là tổng tiền thưởng thì ông Giudicelli chưa hé lộ. Năm ngoái, 42,6 triệu euro đã được chi trả cho các tay vợt tham dự Roland Garros và theo giới quan sát, năm nay có thể con số sẽ bị cắt giảm vài triệu euro. Đây là điều không thể khác trong tình hình khó khăn chung như hiện nay.

Ngoài ra Giudicelli cũng bày tỏ hy vọng Roland Garros 2020 sẽ có sự tham gia của những gương mặt nổi tiếng, như đương kim vô địch đơn nam Rafa Nadal, đương kim vô địch đôi nam Kevin Krawietz và Andreas Mies.


Đừng bỏ lỡ

Nhà vô địch Roland Garros làm việc tại siêu thị để kiếm sống

Quần vợt 1 năm trước

Tay vợt đôi nam Roland Garros 2019 Kevin Krawietz làm viên xếp đồ tại một siêu thị địa phương trong lúc nghỉ thi đấu vì dịch bệnh.

HLV của Djokovic nhiễm Covid-19

Quần vợt 1 năm trước

Cựu tay vợt Goran Ivanisevic đã thông báo bản thân dương tính với NcoV hôm ngày 26/6, sau hai lần xét nghiệm âm tính trước đó.

Điều kiện và thời điểm dự kiến tổ chức giải US Open

Quần vợt 1 năm trước

USTA đang tiến hành các bước chuẩn bị cho kế hoạch tổ chức US Open tại Trung tâm quần vợt quốc gia Billie Jean King ở quận Queens, thành phố New York theo những ngày dự kiến ban đầu.

Chính thức: Cuối cùng ATP cũng ấn định ngày trở lại

Quần vợt 1 năm trước

Người hâm mộ banh nỉ sẽ được chứng kiến những màn so tài giữa các tay vợt hàng đầu khi giải đấu ATP chuẩn bị diễn ra ở Mỹ vào tháng 8 năm nay.

Alexander Zverev sẽ chơi ở Zadar nếu không phải cách ly

Quần vợt 1 năm trước

Tay vợt số 1 thế giới Novak Djokovic đã xác nhận rằng Alexander Zverev và Grigor Dimitrov có kế hoạch chơi ở Zadar nhưng không chắc chắn.