Roland-Garros và Wimbledon cân nhắc hủy vì Covid-19

Quang Huy 16:31 17/03/2020

Người phát ngôn của Wimbledon nói rằng ban tổ chức đang theo dõi tình hình liên quan đến covid-19 và thừa nhận việc hủy bỏ giải đấu năm nay là 1 khả năng có thể xảy ra.

All England Lawn Tennis Club (AELTC) hiện vẫn chưa bình luận chính thức về sự bùng phát COVID-19 ảnh hưởng đến lịch trình của sự kiện.

Tuy nhiên, với việc chính phủ Anh đang phải chịu sự chỉ trích ngày càng tăng bởi quá trình xử lý chậm trễ các ổ dịch, đại diện truyền thông của Wimbledon, Eloise Tyson đã có những cập nhật trên Ubitennis.

Wimbledon có thể bị hủy bởi Virus Corona.

"Mặc dù chúng tôi vẫn tiếp tục lên kế hoạch cho Giải đấu (Wimbledon) vào thời điểm này. Chúng tôi vẫn sẽ hành động có trách nhiệm, vì lợi ích tốt nhất của cộng động rộng lớn hơn."

"Trong tường hợp chính phủ yêu cầu chúng tôi hủy bỏ, chính sách bảo hiểm của chúng tôi sẽ cho phép hoàn lại tiền cho những người đã mua và đặt chỗ."

Được biết, trong lịch sử 140 năm của mình, Wimbledon chưa bao giờ bị hủy bỏ trong thời bình. Pháp mở rộng (French Open, Roland-Garros) dường như cũng đã lên sẵn kịch bản tương tự.

"Tôi nghĩ, ưu tiên hàng đầu hiện nay là về sức khỏe của khán giả lẫn người chơi." Giám đốc giải đấu Guy Forget nói trên tờ L'Equipe.

"Chúng tôi sẽ cân nhắc mọi khả năng nhưng dù sao nó không chỉ phụ thuộc vào liên đoàn quần vợt Pháp."

"Chúng tôi sẽ làm theo các khuyến nghị [của chính phủ]."

Roland Garros dự kiến sẽ bắt đầu từ ngày 24 tháng 5 đến ngày 7 tháng 6 trong khi Wimbledon là từ ngày 29 tháng 6 đến 12 tháng 7. Hiện ATP đã hủy bỏ các giải đấu trong 6 tuần. Roland Garros lẫn Wimbledon không nằm trong lịch trình này nhưng các diễn biến mới của virus Corona đang rất khó lường, mọi khả năng đều có thể xảy ra trong thời gian tới.


Đừng bỏ lỡ

Hậu thắng lợi trước Chelsea, HLV Arteta báo нunԍ тιn về "hòn đá tảng" của Arsenal

Bóng đá Anh 8 tháng trước

Pháo thủ thành London đã phải đón nhận một tin không vui khi trung vệ người Brazil được xác nhận dương tính với Covid-19 và ngồi ngoài một thời gian

Mohamed Elneny của Arsenal được xác định dương tính với Covid-19

Bóng đá Anh 9 tháng trước

Tiền vệ sinh năm 1992 là thành viên tiếp theo của đội tuyển Ai Cập nhiễm loại vi rút này sau ngôi sao Mohamed Salah của Liverpool

Sao trẻ Kai Havertz của Chelsea dương tính với Covid-19

Bóng đá Anh 10 tháng trước

Đây cũng là nguyên nhân khiến cầu thủ sinh năm 1999 không thể ra sân trong trận đấu vừa kết thúc cách đây ít giờ của Chelsea tại Champions League

Ronaldo hành động gây '₷ố☪' khi đang nhiễm Covid-19

Bóng đá Anh 11 tháng trước

Cập nhật tình hình mới nhất của Cristiano Ronaldo sau khi nhiễm Covid-19.

Hai lần xét nghiệm dương tính với Covid-19, Matteo Guendouzi lại lỡ hẹn với đội bóng mới

Bóng đá Anh 11 tháng trước

Vận đen vẫn chưa buông tha cầu thủ trẻ sinh năm 1999 dù anh đã chuyển sang một câu lạc bộ khác để tìm lại cơ hội ra sân thi đấu