Serena Williams: "Tôi tin mình vẫn có thể vô địch US Open 2020"

Quang Huy 11:22 21/04/2020

Trong mấy năm qua, Serena Williams đã gặp phải những thất bại đáng buồn do nhiều lý do gây ra, nhưng ở tuổi 38, cô vẫn kiên trì thi đấu, dù ngày càng khó thắng các đối thủ đàn em.

Ở tuổi 38, Serena Williams vẫn chưa giải nghệ, dù mấy năm qua, cô không cách nào đoạt được ngôi vô địch đơn nữ Grand Slam thứ 24 trong sự nghiệp. Đối đầu với các tay vợt đàn em, cô em nhà Williams với 39 danh hiệu Grand Slam (23 đơn và 14 đôi nữ, 2 đôi nam nữ) ngày càng khó thắng hơn.

Hiện là tay vợt nữ gần nhất thâu tóm mọi Grand Slam các năm 2002–03 và 2014–15 cũng như trở thành tay vợt thứ 3 trong lịch sử làm được điều này 2 lần sau Rod Laver và Steffi Graf, phải chăng Serena Williams còn thi đấu là do đam mê?

Serena Williams tin tưởng có thể vô địch US Open hoặc Roland Garros năm 2020.

Từng cùng bà chị Venus Williams tạo nên kỷ nguyên thống trị làng quần vợt của chị em nhà Williams, Serena phủ định: "Tôi chắc chắn chỉ tham dự khi cảm thấy tự tin, nếu không sẽ vắng mặt. Tôi thi đấu không phải để tìm vui. Thất bại thật sự chẳng vui vẻ gì. Tôi sẽ ráng đánh tốt ở cả 2 Grand Slam cuối năm nay."

Thậm chí, Serena tin tưởng cô vẫn còn không gian phát triển. Cô tuyên bố: "Tôi từng thắng cả 2 giải đó (US Open và Roland Garros) vài lần. Chắc chắn mỗi giải sẽ là cơ hội để tôi chiến thắng. Vấn đề chỉ là tôi có chơi tốt hay không."


Đừng bỏ lỡ

Roland Garros sẽ hoàn trả lại tất cả vé đã bán ra?

Quần vợt 11 tháng trước

Theo dự tính, giải Grand Slam thứ ba trong năm 2020 Roland Garros sẽ trở lại vào cuối tháng 9 tới, tuy nhiên động thái mới nhất của Liên đoàn quần vợt Pháp ( FFT) đã khiến nhiều giả thuyết được đặt ra.

'Federer sẽ sớm bị vượt mặt kỷ lục về số danh hiệu Grand Slam'

Quần vợt 11 tháng trước

Cựu tay vợt Robin Soderling người Thụy Điển nhận định Novak Djokovic và Rafael Nadal sẽ soán ngôi của Roger Federer, để trở thành tay vợt giành nhiều danh hiệu Grand Slam nhất.

Chuyện lạ có thật về gia đình tennis có gen bán độ!

Quần vợt 11 tháng trước

Làng quần vợt thế giới vừa bị sốc vì chuyện người em bị cấm thi đấu suốt đời do bán độ, chỉ một thời gian ngắn sau khi anh ruột phải chịu án tương tự với cùng tội danh.

Roger Federer vs Rafael Nadal: Đâu là kẻ phản diện?

Quần vợt 11 tháng trước

Roger Federer vs Rafael Nadal là kình địch của nhau không chỉ trên sân đấu trong nhưng năm vừa qua, mà họ còn có cuộc so đo cả ở trên khán đài.

Andy Murray tin rằng mình đã bị nhiễm COVID-19?

Quần vợt 1 năm trước

Andy Murray tin rằng mình phát bệnh trước khi nước Anh đưa ra các biện pháp phong tỏa, và anh nghĩ rằng đó là dấu hiệu của căn bệnh COVID-19.