Tennis thế giới xuất hiện ca COVID-19 đầu tiên vừa dự vòng loại Davis Cup

Quang Huy 11:36 26/03/2020

Lindsay Davenport - cựu số 1 nữ thế giới và từng vô địch Australian Open - e ngại trường hợp COVID-19 đầu tiên chỉ là khởi đầu cho trận cuồng phong sắp quét tung làng banh nỉ.

Tài năng trẻ người Brazil Thiago Seyboth Wild vừa thú nhận trên mạng xã hội rằng anh đang tự cách ly, sau khi nhiễm phải COVID-19. Như vậy, tay vợt vừa thua John Millman 19 ngày trước tại vòng loại Davis Cup ở Úc đã trở thành nạn nhân đầu tiên của COVID-19 trong làng tennis thế giới.

Cựu sao nữ người Pháp Lindsay Davenport đánh giá cao tính tự giác của Thiago: "Tôi vỗ tay khen Thiago do công khai việc này. Trở thành tay vợt đầu tiên thú nhận nhiễm COVID-19 thật chẳng dễ dàng."

Tuy nhiên, cựu số 1 nữ thế giới và từng vô địch Australian Open cũng cảnh báo: "Tôi biết còn rất nhiều tay vợt từng ở Ý, Tây Ban Nha và Pháp. Tôi tin rằng chúng ta sẽ còn được nghe nhiều chuyện rùng rơn hơn nữa về những tay vợt từng đi qua vùng dịch.

Bernard Tomic của Úc là tay vợt đầu tiên tuyên bố tự cách ly do có dấu hiệu nhiễm COVID-19.

Tôi nghĩ rằng Thiago sẽ là lời thức tỉnh cho mọi tay vợt, nếu họ chưa được cảnh báo về loại virus này. Bởi lẽ, vẫn còn vài tay vợt đang bối rối chưa hiểu tại sao các sự kiện trong mấy tuần tới lại bị hủy bỏ."

Hiện 20 tuổi, Thiago Seyboth Wild xếp hạng 114 thế giới. Tháng 3 năm nay, anh vừa có danh hiệu ATP đầu tiên tại Santiago. Trên Twitter, anh cho biết đang tự cjhăm sóc mình theo hướng dẫn của bác sĩ.

Nhưng dù Thiago Seyboth Wild là tay vợt đầu tiên xác nhận nhiễm COVID-19, Bernard Tomic của Úc mới là tay vợt đầu tiên tuyên bố tự cách ly từ 10 ngày trước, sau khi cảm nhận có đủ mọi dấu hiệu nhiễm virus này khi đến Miami dự giải (nhưng giải bị hủy).


Đừng bỏ lỡ

Roland Garros sẽ hoàn trả lại tất cả vé đã bán ra?

Quần vợt 1 năm trước

Theo dự tính, giải Grand Slam thứ ba trong năm 2020 Roland Garros sẽ trở lại vào cuối tháng 9 tới, tuy nhiên động thái mới nhất của Liên đoàn quần vợt Pháp ( FFT) đã khiến nhiều giả thuyết được đặt ra.

'Federer sẽ sớm bị vượt mặt kỷ lục về số danh hiệu Grand Slam'

Quần vợt 1 năm trước

Cựu tay vợt Robin Soderling người Thụy Điển nhận định Novak Djokovic và Rafael Nadal sẽ soán ngôi của Roger Federer, để trở thành tay vợt giành nhiều danh hiệu Grand Slam nhất.

Chuyện lạ có thật về gia đình tennis có gen bán độ!

Quần vợt 1 năm trước

Làng quần vợt thế giới vừa bị sốc vì chuyện người em bị cấm thi đấu suốt đời do bán độ, chỉ một thời gian ngắn sau khi anh ruột phải chịu án tương tự với cùng tội danh.

Roger Federer vs Rafael Nadal: Đâu là kẻ phản diện?

Quần vợt 1 năm trước

Roger Federer vs Rafael Nadal là kình địch của nhau không chỉ trên sân đấu trong nhưng năm vừa qua, mà họ còn có cuộc so đo cả ở trên khán đài.

Andy Murray tin rằng mình đã bị nhiễm COVID-19?

Quần vợt 1 năm trước

Andy Murray tin rằng mình phát bệnh trước khi nước Anh đưa ra các biện pháp phong tỏa, và anh nghĩ rằng đó là dấu hiệu của căn bệnh COVID-19.