Wimbledon 2020 nhận bồi thường lớn khi phải hủy giải vì dịch Covid-19

Ngọc Hiếu 10:47 14/04/2020

Rút kinh nghiệm khi dịch SARS bùng phát cách đây hơn 15 năm, Wimbledon đã mua 'bảo hiểm đại dịch' do đó việc huỷ giải đấu năm nay giúp giải quần vợt đánh giá này 'sẽ nhận được khoản bồi thường 114 triệu bảng

Theo Action Network, tổ hợp thể thao sân cỏ All England Club, đơn vị tổ chức Wimbledon đã mua bảo hiểm đại dịch kể từ sau khi dịch SARS bùng phát năm 2003, trong đó họ sẽ trả phí bảo hiểm là 1,6 triệu bảng mỗi năm.

Số tiền bồi thường mà Wimbledon nhận được sẽ giúp bù đắp một phần khoản lỗ 250 triệu bảng do mất doanh thu vì sự lây lan chóng mặt của đại dịch Covid-19.

Wimbledon là một trong 4 giải Grand Slam của quần vợt thế giới. Giải năm 2020 dự kiến sẽ diễn ra từ ngày 29/6 đến 12/7. Tuy nhiên, do sự bùng phát dữ dội của Covid-19 tại Anh và châu Âu, BTC đã quyết định hủy giải năm nay. Như vậy, lần đầu tiên sau 75 năm, kể từ Chiến tranh thế giới thứ 2, giải Grand Slam có truyền thống lâu đời này phải bị huỷ. Trong quá khứ, Wimbledon cũng từng bị huỷ 10 lần, tất cả đều do chiến tranh.

BTC giải Wimbledon 'sẽ nhận được khoản bồi thường 114 triệu bảng từ bảo hiểm

Các thống kê từ năm 2018 cho thấy doanh thu hàng năm của Wimbledon là 254,8 triệu bảng. Chắc chắn, việc huỷ bỏ giải năm nay sẽ là một cú đánh cực mạnh vào tài chính. Giám đốc điều hành All England Club, Richard Lewis cho biết, mặc dù có chính sách bảo hiểm tốt, nhưng Wimbledon cũng còn rất nhiều khó khăn vì bị huỷ bỏ.

"Bảo hiểm sẽ giúp bảo vệ thặng dư ở một mức độ nào đó", ông nói. “Tất nhiên chúng tôi may mắn có bảo hiểm, tuy nhiên bảo hiểm không giải quyết được tất cả các vấn đề.”

Wimbledon là giải Grand Slam đầu tiên bị hủy trong năm 2020 vì virus corona. Trước đó, giải Pháp mở rộng  Roland-Garros (diễn ra cuối tháng 5), giải Grand Slam diễn ra trên mặt sân đất nện đã quyết định hoãn và dời lịch sang thi đấu vào cuối tháng 9, chỉ 1 tuần sau khi giải Mỹ mở rộng ở New York kết thúc.


Đừng bỏ lỡ

"Mọi thứ ở US Open đều không rõ ràng"

Quần vợt 10 tháng trước

Tay vợt người Pháp Richard Gasquet nói rằng anh cảm thấy khó khăn khi thấy giải đấu US Open năm nay diễn ra với nhiều biện pháp an toàn.

Juan Martin del Potro úp mở khả năng giải nghệ

Quần vợt 10 tháng trước

Cựu vô địch giải Mỹ Mở rộng - Juan Martin del Potro của Argentina cho rằng anh ấy muốn kết thúc sự nghiệp của mình vì anh ấy xứng đáng.

Djokovic từ chối xét nghiệm dù các tay vợt còn lại đã dương tính

Quần vợt 10 tháng trước

Tay vợt số một thế giới Novak Djokovic không muốn xét nghiệm vì cho rằng bản thân không có triệu chứng, mặc dù 2 tay vợt Dimitrov và Coric đã dương tính với dịch bệnh.

Federer bất ngờ bị chê lối thi đấu "kém hấp dẫn"

Quần vợt 10 tháng trước

Roger Federer đã 38 tuổi, bên cạnh các danh hiệu lớn là các bảng hợp đồng khủng đến nhiều thương hiệu lớn như Rolex, điều này có vẻ làm một số người cảm thấy "ganh tị".

Nadal lo lắng tương lai giải nghệ sớm vì dịch bệnh

Quần vợt 10 tháng trước

Gần đây tay vợt người Tây Ban Nha, Rafael Nadal đã chia sẻ chuyện anh có khả năng giải nghệ sớm, sau quãng thời gian phải nghỉ thi đấu khá dài vì dịch bệnh.