Hùng Dũng : “Đối thủ lớn nhất của U22 Việt Nam ở bảng B vẫn là Thái Lan"

Quang Huy 19:13 23/11/2019

Đánh giá về các đối thủ của U22 Việt Nam tại SEA Games 2019, tiền vệ Đỗ Hùng Dũng khẳng định U22 Việt Nam không sợ Thái Lan.

Trong buổi tập đầu tiên trên đất Philippines, tiền vệ Đỗ Hùng Dũng đã có những chia sẻ về U22 Thái Lan, đối thủ lớn nhất của U22 Việt Nam tại vòng bảng SEA Games 30.

Về việc được triệu tập cho SEA Games 30, Hùng Dũng cho biết anh thực sự bất ngờ trước quyết định này của nhà cầm quân người Hàn Quốc.

Anh chia sẻ: “Tôi cảm thấy bất ngờ. Thầy Park cũng ủng hộ vì tôi và anh Trọng Hoàng cũng có gia đình rồi nên việc tham gia cùng các em trẻ hơn sẽ cần phải cố gắng hòa nhập để có một kỳ SEA Games thật tốt. Cá nhân tôi cũng là cầu thủ lớn tuổi nên việc chơi với các em trẻ sẽ cần phải hòa nhập từ đầu. Tôi ý thức được vai trò của mình nên sẽ cố gắng hoàn thành nhiệm vụ được giao.”

Đỗ Hùng Dũng sẽ là quân bài chủ chốt trong chiến dịch Sea Games lần này

Là một trong hai cầu thủ trên 22 tuổi được dự SEA Games nên kinh nghiệm của Dũng và Hoàng được kỳ vọng rất nhiều với đội U22 Việt Nam tại kỳ SEA Games này.

Tiền vệ Hùng Dũng cho biết: “Anh Hoàng đã dự nhiều kỳ SEA Games và có rất nhiều kinh nghiệm. Tuy nhiên, cũng có những người lần đầu tiên dự SEA Games nên sẽ gặp những khó khăn nhất định. Các trận đấu thì diễn ra với mật độ dày. Do vậy, yếu tố kinh nghiệm và thể lực tốt sẽ giúp ích rất nhiều cho các trận đấu.”

Tại SEA Games này, môn bóng đá nam sẽ phải chơi trên các sân bóng có mặt cỏ nhân tạo. Hùng Dũng cho rằng đây là khó khăn chung chứ không riêng gì với đội U22 Việt Nam.

Anh nói: “Đây là vấn đề của tất cả các đội bóng. Tuy nhiên, U22 Việt Nam đã tập luyện suốt một thời gian dài và hầu hết các bạn đã quen với mặt cỏ nhân tạo. Chỉ có một số bạn vừa thi đấu cùng đội tuyển quốc gia nên sẽ cần phải thích nghi sớm với vấn đề này.”

Đánh giá về các đối thủ của U22 Việt Nam tại SEA Games 2019, Hùng Dũng cho biết: “Đối thủ lớn nhất của U22 Việt Nam ở bảng B vẫn là Thái Lan, còn Malaysia cũng thực sự đáng gờm ở bảng A. Thực ra Thái Lan cũng chỉ là một trong những đối thủ của U22 Việt Nam ở giải đấu này. Chúng ta tôn trọng họ nhưng không có nghĩa là chúng ta e sợ khi gặp họ.”

Tại kỳ SEA Games này, U22 Việt Nam được kỳ vọng sẽ giành huy chương Vàng. Đó được coi là một áp lực lớn cho thầy trò huấn luyện viên Park Hang-seo, song Hùng Dũng không nghĩ vậy. “Giải đấu nào cũng có áp lực nhưng áp lực đó sẽ là động lực cho cả đội thi đấu tốt”.


Đừng bỏ lỡ

Kết quả U22 Việt Nam vs Viettel: Màn thử lửa cuối cùng

ĐTQG Việt Nam 1 năm trước

Chiều 27/8, U22 Việt Nam đã có trận đấu tập với CLB Viettel tại sân Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam. Đây cũng là màn thử lửa cuối cùng của đội trong đợt tập trung lần thứ 3 của năm 2020.

U22 Việt Nam chia tay cầu thủ đầu tiên

ĐTQG Việt Nam 1 năm trước

Dù chưa ra sân tập chính thức, U22 Việt Nam đã phải nói lời chia tay với cầu thủ đầu tiên trong đợt tập trung lần này.

Thầy Park buộc phải điều chỉnh danh sách U22 Việt Nam vì Covid-19

ĐTQG Việt Nam 1 năm trước

Trước ngày tập trung của U22 Việt Nam, HLV Park Hang Seo phải thay đổi danh sách triệu tập vì lý do bất khả kháng.