Huy chương vàng đầu tiên SEA Games 30 thuộc về Thái Lan

Szain 09:55 27/11/2019

Một ngày trước khi Lễ khai mạc diễn ra, SEA Games 30 tại Philippines đã chính thức xác định chiếc Huy chương vàng đầu tiên.

Tương tự Đại đội SEA Games các năm trước, tại Philippines lần này, một số môn thể thao đã khởi tranh trước ngày khai mạc như bóng đá, bóng nước, bóng sàn, bóng chuyền bãi biển,... Tuy nhiên, có một điều đặc biệt, chủ nhà Philippines đã sắp xếp lịch thi đấu để các nội dung chỉ được trao huy chương sau ngày khai mạc (từ 01/12).

>>> Link xem trực tiếp các môn thể thao SEA Games 30

Trớ trêu thay, một ngày trước ngày khai mạc, chiếc HCV đầu tiên của giải đấu vẫn được xác định ở môn bóng nước. Tại nội dung dành cho nữ, chỉ có 3 đội tham dự gồm Thái Lan, Singapore và chủ nhà Philippines. Các đội thi đấu vòng tròn 2 lượt tính điểm. Đội đầu bảng giành HCV còn đội xếp thứ 2 giành HCB.

Thái Lan thắng Singapore 20-2 và giành HCV.

Sáng nay, đội tuyển nữ bóng nước Thái Lan đã có màn hủy diệt 20-2 trước Singapore. Đây đã là trận thắng thứ 3 liên tiếp của Thái Lan tại giải đấu. Trước đó, họ đã đánh bại Singapore ở lượt đi với tỉ số 19-5 và Philippines 32-5.

Với 3 trận toàn thắng giành được 6 điểm (thắng: 2 điểm), tuyển nữ bóng nước Thái Lan đã chính thức giành HCV sớm một lượt đấu. Hiện tại, Singapore đang xếp thứ nhì với chỉ 2 điểm và không thể bắt kịp.

Như vậy, đây đã là kỳ SEA Games thứ 3 liên tiếp người Thái giành HCV ở nội dung nữ môn bóng nước. Lượt trận còn lại của bóng nước nữ sẽ diễn ra vào ngày 01/12 với 2 trận đấu giữa Singapore vs Philippines và Philippines vs Thái Lan. Hai cuộc chiến trên sẽ quyết định chiếc HCB còn lại.

Nữ bóng nước Thái Lan ăn mừng sau khi chính thức giành HCV.

Tại nội dung nam, 5 đội tuyển gồm Thái Lan, Indonesia, Philippines, Singapore, Malaysia cũng đang tranh tài. Không thành công như các nữ đồng nghiệp, đội nam Thái Lan đã thua 2/3 trận và không còn cơ hội giành HCV. Dẫn đầu đang là Indonesia với 2 thắng, 1 hòa.


Đừng bỏ lỡ