Kết quả U22 Việt Nam 6-0 U22 Brunei: Hãy trao cho "Chinh"

Quang Huy 17:13 25/11/2019

Trận ra quân của U22 Việt Nam đã kết thúc tốt đẹp với chiến thắng giòn giã 6-0. Đây được cho là khởi đầu thuận lợi cho quá trình giành "vàng" của đội tuyển.

Bước vào trận đấu, U22 Việt Nam chơi áp đảo đối thủ U22 Brunei. Với mũi công Đức Chinh đá cao nhất, mọi đường bóng được dồn đến chân cầu thủ SHB Đà Nẵng. Ngay ở giây thứ 16, Đức Chinh đã có pha uy hiếp khung thành đối phương nhưng cú sút đi không chính xác.

Phút thứ 10, Hoàng Đức và Thái Quý phối hợp đá phạt ở biên trước khi mở góc rất thoáng đưa bóng vào trong cho Đức Chinh bật cao đánh đầu.

Phá vỡ bế tắc, U22 Việt Nam càng dễ dàng triển khai lối chơi tấn công. Hơn 10 phút sau, trong một tình huống dàn xếp bên cánh trái, bóng được đưa xuống đáy biên cho Thanh Thịnh. Sau đó cầu thủ mang băng đội trưởng này chuyền như đặt cho đồng đội Đức Chinh nhân đôi cách biệt.

Bước sang hiệp hai, U22 Việt Nam có sự thay đổi người. Hoàng Đức được kéo vào giữa và Trọng Hoàng thay cho Thái Quý chơi tiền đạo phải. Chính điều này giúp lối chơi tấn công của Việt Nam trở nên mượt mà hơn.

Với tầm nhìn tốt, Hoàng Đức và Trọng Hoàng liên tục đưa ra các đường chuyền ra sau lưng hàng thủ Brunei. Chính bộ đôi trên đã giúp Đức Chinh ghi thêm 2 bàn thắng nữa để hoàn thành cú poker ở trận này. Xen kẽ vào đó là bàn thắng của Triệu Việt Hưng.

Trước sức chống trả yếu ớt của Brunei, U22 Việt Nam còn ghi thêm một bàn thắng nữa ở những phút cuối do công của Trọng Hùng.

Tỷ số 6-0 là kết quả tốt cho cuộc đua giành vé vượt qua vòng bảng của U22 Việt Nam. Tuy nhiên điều quan trọng hơn là ông Park có thể giữ sức cho các trụ cột như Quang Hải, Văn Hậu hay Hùng Dũng cho các trận đấu quan trọng phía trước.

Chỉ duy nhất trường hợp của Tấn Sinh là cần kiểm tra. Tuy nhiên việc cầu thủ này nhanh chóng rời sân với những bước đi không quá khó khăn chứng tỏ sự cẩn trọng của ông Park với cầu thủ Quảng Nam, đồng thời chấn thương ấy có thể không quá đáng ngại.

Kết quả: U22 Việt Nam 6-0 U22 Brunei


Đừng bỏ lỡ