Truyền thông Indo: 'HLV Nishino giống HLV Park Hang Seo của Việt Nam đến kỳ lạ'

Quang Huy 15:03 05/11/2019

Truyền thông Indonesia mới đây đã chỉ ra những điểm giống nhau giữa hai HLV Park Hang Seo và Akira Nishino trong công tác chuẩn bị cho SEA Games 30 sắp tới.

*Quế Ngọc Hải "cà khịa" BHL trong buổi tập của ĐT Việt Nam

Mới đây trên fanpage của bóng đá Indonesia - Sepakbola Indonesia Fansbook, đã có một bài phân tích về sự giống nhau không ngờ của hai vị chiến lược gia nổi tiếng này. Đặc biệt là điểm chung trong quá trình chuẩn bị cho SEA Games 30 sắp tới tại Philippines.

Truyền thông Indo: HLV Nishino giống HLV Park Hang Seo của Việt Nam đến kỳ lạ
Vô địch SEA Games 30 cùng U22 Việt Nam là mục tiêu hàng đầu của HLV Park Hang Seo

"Việt Nam và Thái Lan đang cạnh tranh gay gắt cho uy quyền tối cao của bóng đá Đông Nam Á. Hai HLV Park Hang Seo và Akira Nishino đang nỗ lực để đưa đội bóng của mình đạt thành tích tốt trong giai đoạn sắp tới, đặc biệt là hai giải đấu - vòng loại World Cup 2022 và SEA Games 30 tại Philippines.

Ở vòng loại World Cup 2022, hai đội tuyển đang có thành tích giống hệt nhau. Họ đã hòa nhau ở trận lượt đi ngày 5/9 và sẽ tái đấu vào ngày 19/11 tới đây tại Hà Nội. Còn tại SEA Games 30, Việt Nam và Thái Lan tiếp tục có duyên với nhau khi nằm cùng bảng B với 4 đội bóng khác là Indonesia, Lào, Singapore và Brunei.

Nói về SEA Games, tuy là đối thủ cạnh tranh trực tiếp, nhưng hai vị chiến lược gia này lại giống nhau đến kỳ lạ. Đầu tiên là việc cả HLV Park Hang Seo và Akira Nishino đều đã từng từ chối dẫn dắt đội U22 để tập trung tối đa cho ĐTQG và giao quyền tại đội trẻ cho trợ lý của mình.

Tuy nhiên, sau khi hiểu được sự quan trọng của giải đấu này, cũng như sự kỳ vọng của người hâm mộ, họ đã đồng ý đương đầu với thử thách này. Hiện tại cả HLV Park Hang Seo và Akira Nishino đều đang phụ trách cùng lúc ĐTQG và đội U22 của 2 nước này.

Truyền thông Indo: HLV Nishino giống HLV Park Hang Seo của Việt Nam đến kỳ lạ
HLV Akira Nishino không biết SEA Games từng tồn tại

Hiện tại cả Thái Lan và Việt Nam đều đang tập trung ĐTQG và U22 cùng một lúc. HLV Park Hang Seo và Akira Nishino sẽ tập trung cho ĐTQG, còn đội U22 sẽ được quản lý bởi trợ lý của họ ít nhất là sau khi lượt trận của vòng loại World Cup 2022 vào tháng 11 này kết thúc."

Tại kỳ SEA Games sắp tới, áp lực dành cho HLV Park Hang Seo và Akira Nishino là rất lớn. HLV người Nhật Bản phải chịu sức ép từ các CĐV Thái Lan với mong muốn giành lại vị thế của họ tại khu vực Đông Nam Á. Trong khi đó HLV Park Hang Seo đang được kỳ vọng sẽ đem về tấm HCV đầu tiên tại SEA Games cho bóng đá Việt Nam ở kỳ đại hội sắp tới.


Đừng bỏ lỡ