Giải PGA Championship sẽ không có khán giả

Hari 18:37 24/06/2020

Tương tự như giải quần vợt, NBA, giải golf major đầu tiên trong năm 2020 ở Mỹ sẽ diễn ra mà không có khán giả.

Đây là kết quả sau cuộc họp giữa nhà chức trách địa phương và Hiệp hội golf nhà nghề Mỹ (PGAA). Các bên đã thống nhất rằng để đảm bảo an toàn cho các tay golf trong bối cảnh Covid-19 vẫn diễn biến khó lường thì các khán giả sẽ bị cấm vào sân theo dõi. Giống như NBA, US Open… các tay golf tham gia giải PGA Championship tại San Francisco này sẽ phải trải qua những quy trình khắt khe về y tế. Và giải cũng sẽ được tổ chức rốt ráo trong 3 ngày, từ 6 đến mùng 9 tháng 8.

Ban đầu, PGA Championship được dự kiến diễn ra từ 14 đến 17/5 nhưng sau đó bị hoãn vì dịch bệnh hoành hành. Tháng 5 là thời điểm Covid-19 lên đến đỉnh điểm ở Mỹ, cộng với tình hình an ninh phức tạp do biểu tình khiến BTC càng lo ngại về việc PGA Championship có thể diễn ra hay không. Thực tế thì việc giải major này diễn ra trong tháng 7, chỉ bị lui lại 2 tháng cũng đã là một nỗ lực rất đáng ghi nhận của PGAA. Với việc giải đấu sắp tới không khán giả, PGA Championship sẽ mất đi một khoản thu lớn vì bình thường, lượng fan vào sân xem giải hàng ngày ước tính lên đến 4 vạn người. Vì sức hút lớn mà PGA Championship đã bán được hàng ngàn vé cách đây nhiều tháng. Với thay đổi này, những người đã mua vé trực tiếp sẽ được hoàn tiền.

Không có khán giả, PGA Championship lần thứ 102 trở thành "sản phẩm được phân phối độc quyền trên truyền hình", theo xác nhận của ban tổ chức. Đây cũng là mùa giải đầu tiên, đầu hợp đồng dài 11 năm giữa PGAA và hai nhà đài phân phối CBS, ESPN có hiệu lực. Theo đó, giải sẽ được phát sóng trên các kênh CBS Sports, ESPN và ESPN plus.

Sẽ vắng bóng hàng vạn khán giả ở PGA Championship

Có thể doanh thu trực tiếp từ bán vé bị ảnh hưởng, nhưng nhờ việc tiếp sóng trên truyền hình, PGA Championship năm nay được dự đoán sẽ thu lời hơn từ việc bán bản quyền. Vì đây là giải major đầu tiên, giúp NHM môn golf được “giải khát” sau nhiều tháng các giải golf không được tổ chức. Dự kiến PGA Championship năm nay sẽ thu hút hơn 500 triệu hộ gia đình tại 164 quốc gia và vùng lãnh thổ khắp thế giới và nó hứa hẹn mang lại cho ban tổ chức doanh thu đáng kể. Bởi vậy mà tiền thưởng của PGA Championship dự tính cũng sẽ rất cao.

Brooks Koepka đang là đương kim vô địch. Năm trước, anh đoạt cúp ở điểm -8, lĩnh 1,98 triệu USD trong quỹ thưởng 11 triệu USD toàn giải. Nếu bảo vệ thành công chức vô địch vào tháng 8 sắp tới, Koepka sẽ san bằng kỷ lục vô địch ba năm liên tục mà tay golf Peter Thomson lập được trong giai đoạn 1954-1956.


Đừng bỏ lỡ