Liên Minh Huyền Thoại Tốc Chiến hơn gì game máy tích PC?

Quang Huy 19:07 28/02/2020

Quyết định xây dựng lại từ đầu chứ không copy nguyên bản, Riot Games cho thấy Tốc Chiến là đứa con được đầu tư nghiêm túc.

Riot Games mới đây đã giới thiệu League of Legends: Wild Rift (LMHT: Tốc Chiến), phiên bản mobile và kế đến là console của tựa game PC danh tiếng. Trò chơi sẽ không khác biệt về cốt truyện, song đã được thay đổi nhiều để phù hợp với các nền tảng mới.

Phải mất một thời gian không nhỏ, Riot mới mạnh dạn tung ra Tốc Chiến trong bối cảnh ngành công nghiệp game đang dần tập trung nhiều hơn vào mảng di động. Một trong những nguyên nhân của sự chậm trễ này là thay vì bê nguyên xi LMHT từ PC sang mobile, nhà phát hành quyết định xây dựng Tốc Chiến lại từ đầu.

Khác biệt trong lối chơi và bản đồ

Một trận đấu LMHT thông thường kéo dài trên dưới 1 tiếng. Đó rõ ràng không phải là điều người chơi mobile mong chờ. Do đó, cấp độ cao nhất của kiện tướng trong Tốc Chiến là 15, trong khi LMHT là 18. Ngoài ra, bản đồ sẽ được điều chỉnh lại cho tốc độ trận đấu diễn ra nhanh hơn, thời gian dự kiến từ 15-20 phút.

Bản đồ của LMHT Tốc Chiến. Có thể thấy trụ bảo vệ Nexus và nhà lính đã biến mất.

Hệ thống rồng nguyên tố, quái rừng, Sứ giả khe nứt và Baron được giữ nguyên, song hai trụ bảo vệ nhà chính đã không còn, bên cạnh đó là sự biến mất của nhà lính.

Điều khiển trực tiếp trên màn hình

Sự khác biệt lớn nhất giữa LMHT PC và Tốc Chiến chắc chắn nằm ở khả năng điều khiển. Chơi trên thiết bị di động, người chơi sẽ không có được trải nghiệm chính xác như bàn phím và chuột mang đến.

Tuy nhiên, với những ai đã quen với những tựa MOBA game như Liên Quân, đây chắc chắn không phải trở ngại lớn.

Điểm khác biệt lớn giữa Tốc Chiến so với Liên Quân nằm ở 4 kỹ năng tướng thay vì 3.

Về giao diện, bản đồ nhỏ mini map nằm ở góc trên bên trái, trong khi khu vực dưới là nơi đặt phím di chuyển (góc dưới bên trái) và phím kỹ năng (góc dưới bên phải).

Tướng sẽ được mặc định tấn công đối phương ít máu nhất, bản đồ tự động mở ra bao quát mỗi khi người chơi dùng kỹ năng định hướng. Các phép bổ trợ và nút biến về nằm ở giữa, phía dưới cùng màn hình.

Phép bổ trợ giảm thời gian hồi đáng kể

Về cơ bản, các phép bổ trợ ở Tốc Chiến không quá khác biệt so với bản PC. Tuy nhiên, theo hình ảnh từ CG Well Play, nhiều khả năng phép bổ trợ Dịch chuyển sẽ không được sử dụng.

Do thời gian một trận được rút ngắn, các phép bổ trợ vì thế cũng được giảm thời gian hồi.

Quyết định này của Riot là điều có thể hiểu. Ngay ở trong bản PC, Dịch chuyển cũng là phép bổ trợ gây đau đầu nhà phát hành, thường xuyên bị giảm sức mạnh.

Ngoài ra, thời gian hồi chiêu cũng là điểm đáng chú ý. Do nhịp độ trận đấu trên mobile diễn ra nhanh chóng, những phép bổ trợ như Tốc biến chỉ còn 150 giây, giảm một nửa so với trên PC. Các phép như Trừng phạt, Kiệt sức hay Lá chắn cũng bị giảm đáng kể.

Bể tướng và chuyển động nhân vật

LMHT có 145 tướng, nhưng không phải tất cả đều có thể được đưa vào định dạng mobile. Trong phiên bản beta đang được thử nghiệm cho người dùng Trung Quốc, chỉ có 41 cái tên xuất hiện. Các tướng được chọn này cũng không tuân theo mốc thời gian phát hành trong LMHT.

Yasuo - tướng "quốc dân" của cộng đồng LMHT Việt Nam - cũng có mặt trong danh sách này, bên cạnh những cái tên như Nasus, Fiora, Nami, Jinx hay Master Yi. Chắc chắn, bể tướng sẽ dần được mở rộng theo thời gian.

Tướng "quốc dân" của Việt Nam là Yasuo cũng có mặt trong 41 tướng đầu tiên của phiên bản beta.

Dù ngoại hình tướng ở cả hai phiên bản không quá khác biệt, chuyển động của kiện tướng trong Tốc Chiến có thể xoay được, giúp người chơi chiêm ngưỡng vẻ ngoài, skin tướng ở mọi góc độ.

Cuối cùng, người chơi Tốc Chiến không thể chơi cùng người chơi LMHT, cũng như với phiên bản console. Tuy nhiên, khả năng ghép đôi giữa mobile và console hiện vẫn được Riot để ngỏ trong tương lai.

Điều này cũng đồng nghĩa tất cả tài sản mà bạn có được trong LMHT bản PC như skin, tướng sẽ ở lại PC. Còn với Tốc Chiến, người chơi sẽ bắt đầu với cuộc hành trình mới. Tuy nhiên, bạn có thể nhận được một số phần thưởng khi đăng ký sớm tài khoản game ngay từ bây giờ.


Đừng bỏ lỡ

Tại sao LMHT Tốc Chiến không cập nhật hẳn 145 tướng như phiên bản PC?

Tốc Chiến 1 năm trước

Liên Minh Huyền Thoại Tốc Chiến mà cập nhật đủ tướng như phiên bản PC thì thú vị phải biết.

Tốc Chiến Mobile sẽ thay đổi ngành game mobile ra sao?

Tốc Chiến 1 năm trước

Tốc Chiến là dự án rất đáng mong chờ năm 2020. Nhưng sự ra đời của Tốc Chiến chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến các game khác cùng thể loại trên nền tảng mobile.

Tốc Chiến có thể chơi trên những điện thoại nào?

Tốc Chiến 10 tháng trước

Cập nhật những dòng máy có thể chơi LMHT Tốc Chiến của cả Android và IOS. Liệu chiếc điện thoại bạn đang sử dụng có thể chơi ổn LOL Mobile?

Điểm khác biệt của LMHT Tốc chiến với 'game quốc dân' Liên Quân Mobile

Tốc Chiến 1 năm trước

Nhìn chung, phần lớn sự khác biệt đều chỉ ra một điều: LMHT Tốc Chiến chắc chắn sẽ phức tạp hơn nhiều so với Liên Quân Mobile.

Cách chơi Yasuo cực khó trong LMHT Tốc Chiến khiến game thủ "khóc thét"

Tốc Chiến 1 năm trước

Vị tướng đang được rất nhiều người mong chờ trong Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến - LMHT Mobile mang tên Yasuo đã lộ bộ kỹ năng cũng như combo vô cùng "phức tạp".