Akira Nishino thận trọng trước trận đấu quan trọng với U23 Iraq

Quang Huy 17:35 13/01/2020

HLV Akira Nishino của U23 Thái Lan tỏ ra thận trọng hơn hẳn, bởi ông hiểu được tính chất sống còn của cuộc đối đầu sắp diễn ra.

Phát biểu trước báo giới Thái Lan, khi chuẩn bị cho trận quyết đấu với Iraq, HLV Akira Nishino của U23 Thái Lan nói: “Chúng tôi đang nghiên cứu đối thủ Iraq kỹ lưỡng nhất có thể. Thái Lan chuẩn bị tốt nhất cho trận đấu sắp diễn ra”.

“Ở trận vừa rồi với Australia, mọi người thấy rằng các cầu thủ của tôi sa sút thể lực trong hiệp 2. Đây là điều không chỉ đến từ thể trạng của cầu thủ Thái. Dù vậy, chúng tôi vẫn sẽ xây dựng lối đá phù hợp, để tìm cách khoan thủng mành lưới của Iraq” – HLV Akira Nishino nói thêm.

HLV Akira Nishino

Vấn đề đáng quan tâm khác của U23 Thái Lan trước trận đấu với Iraq, chính là chấn thương của các ngôi sao gồm Supachai Jaided và Supachok Sarachat. 2 cầu thủ này phải rời sân giữa chừng trong trận đấu với Australia.

Ngoài ra, tài năng trẻ Suphanat Mueanta cũng có dấu hiệu bị đau. Tuy nhiên, thông tin cho biết, chấn thương của các cầu thủ trên không quá nghiêm trọng.

Supachok không còn vẻ đau đớn gì cả, dù trước đó anh chịu vết bầm tím ở hông. Trong khi đó, Supachai và Suphanat đi lại bình thường. Việc họ không xuất hiện trong buổi tập của U23 Thái Lan vào ngày 12/1 vừa rồi (tức chỉ 1 ngày sau trận gặp Australia), đơn giản là vì HLV Akira Nishino muốn họ được nghỉ ngơi hoàn toàn, để mau hồi phục.Ông Nishino chia sẻ: “Các bác sĩ khuyên tôi, hãy để cho các cầu thủ Supachai và Supachok ở lại khách sạn nghỉ ngơi. Chỉ những người còn lại mới phải tập luyện”.

U23 Thái Lan sẽ có trận đấu mang tính quyết định vé đi tiếp vào tứ kết, với Iraq vào lúc 20h15 ngày 14/1, trên sân Rajamangala ở Bangkok. Chỉ cần hoà trong trận đấu với đội bóng Tây Á, đoàn quân của HLV Akira Nishino sẽ giành vé vào tứ kết, vì họ đang sở hữu các chỉ số phụ quá tốt.


Đừng bỏ lỡ