Báo Thái Lan: "Chúng ta gần như đã bị loại khỏi U23 châu Á"

Quang Huy 11:59 13/01/2020

Tờ Siamsports cho rằng cửa đi tiếp của U23 Thái Lan đang hẹp dần sau trận thua trước U23 Australia tại lượt trận vừa qua tại vòng bảng.

Nhận diện thất bại của đội chủ nhà, chuyên gia Thitipon Salapon của tờ Siamsports khẳng định, lỗi thuộc về HLV Akira Nishino khi ông chậm điều chỉnh chiến thuật. “HLV Nishino đã lúng túng ở những phút cuối trận. Trước khi U23 Thái Lan thủng lưới phút 76, những dấu hiệu về thất bại đã đến từ đầu hiệp 2.

Lẽ ra ở thời điểm ấy, HLV Nishino phải đưa ra những thay đổi về chiến thuật, nhưng điều đó không đến. Và cuối cùng, chúng ta thất bại. Không có điểm nào trước U23 Australia, nguy cơ bị loại đã ở rất gần với U23 Thái Lan rồi. Sau trận thua này, Thái Lan sẽ bắt buộc phải đá một trận căng não với Iraq, đó là một đối thủ cực mạnh, và chúng ta hứa hẹn sẽ gặp vô vàn khó khăn”.

“Chúng ta đã thể hiện một lối chơi khá hay và đẹp mắt. Nhưng nếu muốn chiến thắng, chúng ta không thể cứ đá đẹp được, đôi khi, cần một chút kinh nghiệm và tiểu xảo để giành chiến thắng. Đó là thứ mà chúng ta còn thiếu“, chuyên gia này nói thêm.

Thái Lan thua tức tưởi Australia trong trận cầu mà họ đã dẫn trước và là đội chơi hay hơn.

Trong khi đó, tờ 90min phiên bản tiếng Thái cho rằng U23 Thái Lan xứng đáng có ít nhất 1 điểm. Tờ báo này có bài viết với tựa đề: “U23 Thái Lan 1-2 U23 Australia: Thất bại cay đắng và những vấn đề nóng bỏng”.

Trong bài viết này, tác giả Tomorn Nuanprasert khẳng định, U23 Thái Lan đã gặp vấn đề trong khâu tận dụng cơ hội và đây rõ ràng là điều mà HLV Akira Nishino chưa giải quyết được suốt từ SEA Games 30 đến nay.

Thắng trận này, U23 Úc đã vượt qua U23 Thái Lan để vươn lên dẫn đầu bảng A với 4 điểm, hơn Thái Lan 1 điểm, qua đó nắm trong tay lợi thế lớn trong cuộc đua giành hai tấm vé vào tứ kết.

Ở lượt đấu cuối (14-1), U23 Úc sẽ gặp U23 Bahrain, còn U23 Thái Lan sẽ đối đầu với U23 Iraq.


Đừng bỏ lỡ