Bỏ lại ký ức Thường Châu, đối diện với sự thật để hướng tới tương lai!

Quang Huy 09:08 17/01/2020

Hôm qua là một thật bại của chính mình hơn là thất bại trước đối thủ của chúng ta, đây sẽ là những bài học quý giá để các cầu thủ trẻ hướng tới tương lai.

Chúng ta chơi tốt hơn U23 Triều Tiên, khi hàng công đã có thể chơi tốt hơn so với 2 trận gặp UAE và Jordan, đồng thời cũng tạo ra vô số cơ hội nguy hiểm về phía khung thành U23 Triều Tiên. Nhưng chúng ta đều đã bỏ lỡ đi cơ hội mười mươi tận dụng thành công. Những pha dứt điểm, hay đường chuyền cuối cùng luôn thiếu độ chính xác rất lớn.

Bùi Tiến Dũng sau bàn thua của U23 Việt Nam

Hàng phòng ngự như thường lệ không cho đội bóng áo trắng có quá nhiều cơ hội, cùng lúc tuyến giữa chơi ổn hơn rất nhiều vì cầm được bóng để giữ thế trận chủ động cho U23 Việt Nam. Thế nhưng rốt cuộc sai lầm lớn từ Bùi Tiến Dũng khiến mọi nỗ lực của U23 Việt Nam trong việc tìm tấm vé vào tứ kết, hoặc ít nhất là một chiến thắng tưng bừng trước khi rời cuộc chơi “đổ sông đổ bể”. Một trận đấu mà Bùi Tiến Dũng không phải làm việc quá nhiều, thế nhưng chỉ một sai lầm rất tai hại của thủ thành người xứ Thanh đã khiến mọi nỗ lực của U23 Việt Nam trở về con số 0.
Bàn thua không đáng có của Bùi Tiến Dũng khiến U23 Việt Nam tâm lý nặng càng thêm nặng. Những Đức Chinh, Tiến Linh lại càng không giữ được tâm lý ổn định để lại vội vã dứt điểm hòng tìm bàn thắng nâng tỉ số. Nhưng khi cái đầu không còn lạnh để đôi chân thiếu đi sự chính xác, thế trận thực sự bế tắc, U23 Việt Nam nhận thêm bàn thua cũng từ một sai lầm cá nhân khác buộc phải rời cuộc chơi trong cay đắng.
Thầy Park liệu đã hết bài? Cũng không thể trách thầy Park được, khi với lứa cầu thủ này không có nhiều nhân tố có sự đột biến, các cá nhân non kinh nghiệm thi đấu mắc những sai lầm ở thời điểm quyết định.
Thất bại trước U23 Triều Tiên là đáng tiếc, nhưng sòng phẳng mà nói, sau màn thể hiện trong 3 trận đấy trên đất Thái nói chung và trận Triều Tiên nói riêng, U23 Việt Nam không thể lấy vé vào tứ kết là chính xác. Hy vọng thất bại ở giải đấu này sẽ mang lại nhiều kinh nghiệm thi đấu cho các cầu thủ trẻ.
Ký ức đẹp đã nằm lại Thường Châu!


Đừng bỏ lỡ

Huyền thoại bóng đá Việt Nam bênh vực thủ môn Bùi Tiến Dũng

V-League 1 năm trước

Theo cựu thủ môn đội tuyển Việt Nam, cả hai bàn thua của CLB TP HCM trong trận Siêu cup Việt Nam gặp Hà Nội FC không xuất phát từ lỗi của Bùi Tiến Dũng.