Cầu thủ Trung Quốc phải viết bản kiểm điểm dài 5 trang vì thất bại ở U23 châu Á

Quang Huy 18:38 21/01/2020

Trên FOX Sports châu Á, hậu vệ Huang Zhengyu của U23 Trung Quốc cho biết anh cùng các đồng đội phải viết bản kiểm điểm lên tới 3000 chữ để giải trình về thất bại tại U23 châu Á.

Ở giải đấu đang diễn ra tại Thái Lan, U23 Trung Quốc rơi vào bảng đấu 'tử thần' với các đối thủ rất mạnh như U23 Hàn Quốc, U23 Iran và ĐKVĐ U23 Uzbekistan. Thầy trò HLV Hao Wei đã không thể làm nên điều kỳ diệu, khi thua cả 3 trận, không khi nổi bàn nào và chia tay giải với vị trí bét bảng C.

U23 Trung Quốc thất bại bẽ bàng ở giải U23 châu Á 2020

Sau thất bại trước U23 Việt Nam trong trận giao hữu năm ngoái, thêm một lần bóng đá Trung Quốc khiến các CĐV của mình bị tổn thương và bức xúc.

Theo hậu vệ Huang Zhengyu, sau hai trận thua đầu tiên, HLV Hao Wei đã yêu cầu các cầu thủ phải viết kiểm điểm bằng tay với số chữ lên tới 3000, để nộp cho BHL. Trong khi đó, riêng trận đấu cuối, các cầu thủ phải viết một bản kiểm điểm khác và nộp trước Tết Nguyên đán 2020.

Ngoài các cầu thủ, thành viên trong BHL U23 Trung Quốc mà đứng đầu là HLV Hao Wei cũng cũng phải trình bày một bản tóm tắt những lý do dẫn đến thất bại trước Liên đoàn bóng đá nước này khi kỳ nghỉ Tết khép lại.

Bóng đá Trung Quốc đầu tư rất nhiều tiền của trong thời gian qua để nâng tầm, nhưng vẫn đang bất lực vì chất lượng các cầu thủ luôn chỉ ở mức trung bình.


Đừng bỏ lỡ