Hàng thủ U23 Việt Nam sẽ ra sao khi không có Đình Trọng?

Quang Huy 09:29 03/01/2020

Đình Trọng vẫn còn có khả năng dự VCK U23 châu Á, do các đội vẫn còn có thể thay đổi danh sách đã đăng ký với AFC, tuy nhiên rất khó để điều này có thể xảy ra.

Và thử hình dung đội tuyển U23 Việt Nam sẽ như thế nào nếu Đình Trọng không thi đấu. Hàng thủ đấy vốn đã vắng hậu vệ phải Nguyễn Trọng Hoàng (so với đội hình vừa tham dự SEA Games 30) và hậu vệ trái Đoàn Văn Hậu. Giờ nếu vắng luôn trung vệ Trần Đình Trọng, chúng ta phải xáo trộn khá nhiều về mặt nhân sự.

Còn nhớ, tại vòng loại U23 châu Á hồi tháng 3 năm ngoái, dù chưa hoàn toàn bình phục chấn thương, nhưng khi đội tuyển U23 Việt Nam gặp khó khăn trong khâu phòng ngự, Đình Trọng vẫn nén đau để vào sân, và giúp đội bóng của HLV Park Hang-seo đá ổn định hơn ở trận đấu với Indonesia, rồi sau đó là trận gặp U23 Thái Lan.

Cái tên Trần Đình Trọng đang được quan tâm đặc biệt đối với những người quan tâm đến bóng đá Việt Nam

Về mặt thể hình, Đình Trọng không cao lớn bằng các trung vệ khác ở đội tuyển U23 Việt Nam hiện nay, nhưng anh chơi bóng bổng không hề tồi, nhờ khả năng bật nhảy tốt. Còn về kỹ thuật cản phá bóng, cũng như khả năng đọc tình huống, Đình Trọng thuộc vào hàng hậu vệ có kỹ năng tốt nhất Việt Nam.

Chính vì thế, dù muốn dù không, vắng Đình Trọng vẫn sẽ là thiệt thòi lớn cho đoàn quân của HLV Park Hang Seo.

Sau khi đã vắng Trọng Hoàng và Đoàn Văn Hậu, giờ khuyết cả Đình Trọng, có thể nói U23 Việt Nam đang thiếu hầu hết các hậu vệ giỏi nhất của bóng đá nội. Đặc biệt, Đoàn Văn Hậu và Đình Trọng lại là những cầu thủ trong lứa tuổi 23, nên sự vắng mặt của họ tại giải U23 châu Á năm nay càng trở nên đáng tiếc.

So với trước SEA Games 30, những Tấn Sinh, Đức Chiến, Thành Chung đã giàu kinh nghiệm hơn, nhờ trải qua những trận cầu bổ ích ở chính giải đấu ấy. Đồng thời, sự tự tin của họ cũng được nâng lên sau khi họ thành công với tấm HCV Đông Nam Á vận hội.

Hàng thủ của U23 Việt Nam sẽ bị ảnh hưởng không ít vì thiếu Đình Trọng

Tuy nhiên, về năng lực chuyên môn, về kỹ năng và kỹ thuật đá trung vệ, như đã nói ở trên, dù có thêm kinh nghiệm, các trung vệ khác vẫn khó sánh được với Đình Trọng.

Dĩ nhiên, không có sự vắng mặt nào là không thể thay thế. Đình Trọng nếu không tham dự VCK U23 châu Á sắp diễn ra, thì đội tuyển U23 Việt Nam nói chung và HLV Park Hang-seo nói riêng vẫn sẽ có giải pháp.

Nhưng dù gì thì sự có mặt của một cầu thủ có năng lực chuyên môn cao như Đình Trọng vẫn tốt hơn (đặt trường hợp anh đủ thể lực để tham dự giải châu Á). Thành ra, người hâm mộ bóng đá Việt Nam nói chung vẫn hy vọng vào chuyện Đình Trọng sẽ xuất hiện trong danh sách 23 cầu thủ của đội U23 Việt Nam tham dự giải, vào giờ chót.

Người hâm mộ vẫn cứ hy vọng rằng bản danh sách vừa xuất hiện, vốn không có tên Trần Đình Trọng chỉ là… kế nghi binh của vị HLV người Hàn Quốc!


Đừng bỏ lỡ

Duy Mạnh phẫu thuật thành công, Đình Trọng tái phát chấn thương.

Bóng Đá Việt Nam 1 năm trước

Vừa đón nhận tin vui sau ca phẫu thuật thành công của Duy Mạnh, HLV Chu Đình Nghiêm lại phải đau đầu với chấn thương của Trần Đình Trọng.