HLV U23 Nhật Bản: "Tôi khó khăn trong việc chọn cầu thủ đá Olympic"

Quang Huy 11:14 15/01/2020

HLV Hajime Moriyasu của U23 Nhật Bản thừa nhận gặp khó trong việc sẽ chọn những cái tên nào tham dự Olympic 2020 sắp tới được tổ chức trên sân nhà.

Tham dự VCK U23 châu Á 2020 với tư cách là một trong những ứng cử viên vô địch, U23 Nhật Bản đã gây thất vọng khi chính thức bị loại sau 2 trận thua liên tiếp trước U23 Saudi Arabia và U23 Syria.

Đây còn là sự chuẩn bị không tốt của đội bóng xứ Hòa anh đào khi biết rằng họ là đội chủ nhà tại Olympic 2020 sẽ diễn ra vào tháng 8 tới đây.

U23 Nhật Bản gây thất vọng tại VCK U23 châu Á năm nay

HLV Moriyasu, người cũng đang đóng vai trò là huấn luyện viên trưởng của ĐTQG Nhật Bản và từng đưa đội tuyển vào tới trận chung kết Asian Cup hồi tháng 1 năm ngoái, đã thừa nhận sai lầm tại giải đấu trên đất Thái Lan.

"Tôi nghĩ rằng tôi phải thể hiện nhiều hơn khả năng của mình trong việc lựa chọn đội hình cho VCK U23 châu Á năm nay.

Đây là một kết quả thực sự đáng thất vọng và tôi không biết sẽ chọn ai trong đội hình cuối cùng cho Thế vận hội sắp tới. Chúng tôi vẫn có rất nhiều cầu thủ trẻ tài năng đủ sức giúp củng cố đội hình sẽ thi đấu tại Thế vận hội", HLV Moriyasu cho biết.

Bảng xếp hạng Bảng B VCK U23 châu Á

Với việc đã chính thức bị loại, trận đấu cuối cùng với U23 Qatar sẽ chỉ mang tính chất thủ tục đối với U23 Nhật Bản. Trận đấu này sẽ diễn ra vào lúc 20h15 tối hôm nay (15/1).


Đừng bỏ lỡ