Những thống kê đáng lo về cơ hội đi tiếp của U23 Việt Nam

Quang Huy 14:53 16/01/2020

Thống kê các trận hòa tại VCK U23 châu Á 2020 đem lại nhiều sự bất an cho U23 Việt Nam và NHM nước nhà trước trận cầu quyết định gặp U23 Triều Tiên tối 16/1.

U23 Việt Nam đang phải đối diện tình thế ‘ngàn cân treo sợi tóc’ tại VCK U23 châu Á 2020. Để có thể đi tiếp, đội bóng của HLV Park Hang Seo phải đáp ứng được cùng lúc hai điều kiện: đánh bại U23 Triều Tiên và trận đấu còn lại giữa U23 UAE và U23 Jordan không xuất hiện kết quả hòa có tỷ số.

Tuy nhiên, kết quả các trận đấu vòng bảng năm nay có thể khiến nhiều người phải lo lắng.

U23 Việt Nam phải biết cách đánh bại U23 Triều Tiên

Cụ thể, hòa có bàn thắng là tỷ số xảy ra nhiều nhất tại VCK U23 châu Á 2020.

Đã có 5 trong 22 trận đấu tính tới thời điểm này kết thúc với tỷ số 1-1 (U23 Iraq vs U23 Australia, U23 Uzbekistan vs U23 Iran, U23 Thái Lan vs U23 Iraq, U23 Australia vs U23 Bahrain, U23 Qatar vs U23 Nhật Bản).

Hai trận đấu khác kết thúc với tỷ số 2-2 gồm U23 Qatar vs U23 Syria và U23 Bahrain vs U23 Iraq.

Thống kê trên cho thấy tỷ lệ các trận đấu có tỷ số chung cuộc từ 1-1 trở lên chiếm tới 1/3 tổng số trận đã diễn ra trên đất Thái Lan.

Đây là một thống kê cho thấy kết quả này hoàn toàn có thể xảy ra trong trận đấu giữa U23 UAE và U23 Jordan sắp tới. Điều này đặc biệt càng dễ xảy ra trong bối cảnh các đội Tây Á thường có truyền thống ‘thi đấu thiếu động lực’ nhằm giúp các đội bóng cùng khu vực giành được kết quả mong muốn.

Tuy nhiên, trước khi ngóng chờ người khác, U23 Việt Nam phải biết cách giải quyết trận đấu của mình với U23 Triều Tiên. Nếu không thể đánh bại đối thủ tới từ Đông Á thì kết quả trận đấu còn lại sẽ không còn ý nghĩa gì nữa.


Đừng bỏ lỡ

11 cái tên trong danh sách mật của thầy Park gây thất vọng

Bóng Đá Việt Nam 1 năm trước

Trong ngày dự khán trận đấu giữa Hải Phòng và CLB TP.HCM, HLV Park đã vô tình tiết lộ danh sách 11 cầu thủ đang vào diện theo dõi đặc biệt.

Việt Nam thật ra có rất nhiều tiền đạo nội xuất sắc?

Bóng Đá Việt Nam 1 năm trước

HLV Park Hang Seo không hề thiếu sự lựa chọn trên hàng tiền đạo, rất nhiều cái tên đang thi đấu tại V-League có thể đáp ứng yêu cầu.

HLV Park Hang Seo nhận tin dữ về lực lượng

ĐTQG Việt Nam 1 năm trước

HLV Trưởng đội tuyển Việt Nam Park Hang Seo đã đón nhận những tin tức không vui về tình hình chấn thương của một loạt các tuyển thủ, nhất là ngay sau bóng đá Việt Nam quay trở lại.

Quế Ngọc Hải: " Vị vua bất diệt" trong lòng 3 thế hệ HLV ĐT Việt Nam

Bóng Đá Việt Nam 1 năm trước

Có mặt trên đội tuyển Việt Nam rất sớm khi anh mới 21 tuổi, nhưng hiện tại anh vẫn luôn là sự lựa chọn hàng đầu nơi hàng thủ của ĐTQG, từ thời HLV Miura cho đến Nguyễn Hữa Thằng và hiện tại là HLV Park Hang Seo.

Tuyển Việt Nam chốt chỉ tiếu: Khiến chiến lược gia người Hàn Quốc gặp khó

Bóng Đá Việt Nam 1 năm trước

Tuyển Việt Nam phải bảo vệ thành công chức vô địch AFF Cup 2020 là chỉ tiêu bắt buộc mà LĐBĐ Việt Nam gia cho HLV Park.