Thủ môn U23 Thái Lan: 'Chúng tôi khó cạch tranh ở bảng đấu này'

Quang Huy 20:53 04/01/2020

Thủ môn Korraphat Nareechan tự nhận U23 Thái Lan yếu hơn so với các đại diện cùng bảng ở vòng chung kết U23 châu Á 2020.

Ở vòng chung kết U23 châu Á 2020 được tổ chức trên sân nhà, U23 Thái nằm cùng bảng A với các đối thủ U23 Iraq, Australia và Bahrain. Chia sẻ với truyền thông trong buổi tập sáng 4/1, thủ môn Korraphat Nareechan gây chú ý khi đưa ra nhận định về năng lực của đội nhà.

"Sau những ngày tập cùng nhau, các cầu thủ U23 Thái Lan đang cho thấy sự thích nghi nhanh với chiến thuật của HLV trưởng Akira Nishino. Ông ấy nhấn mạnh vào sự liên kết và khả năng ăn ý của các cầu thủ, bởi điều này quan trọng khi chúng tôi đương đầu với Iraq, Australia và Bahrain", trang Komchadluek dẫn lời thủ môn Nareechan.

Korraphat Nareechan lớn tuổi và nhiều kinh nghiệm nhất trong 3 thủ môn được HLV Nishino đăng ký cho U23 châu Á 2020.

"So với những đội bóng kể trên, chúng tôi thừa nhận yếu hơn, đặc biệt là về thể hình. Điều này buộc chúng tôi phải biết hỗ trợ lẫn nhau, nhất là trong những tình huống tranh chấp tay đôi", thủ môn đang chơi cho Pathum United chia sẻ.

Tại SEA Games 2019 diễn ra tại Philippines, Korraphat Nareechan bắt chính 3 trận trước khi U23 Thái Lan dừng bước ở vòng bảng. Không giống như hồi dự vòng loại, thủ thành sinh năm 1997 được đánh giá là người gác đền nhiều kinh nghiệm nhất so với các thủ môn còn lại tại chiến dịch U23 châu Á 2020.

"Thái Lan là đội cửa dưới, không có nghĩa là chúng tôi không thể đánh bại các đội còn lại. Trong bóng đá, điều gì cũng có thể xảy ra. Chúng tôi cần cố gắng để chuẩn bị tốt nhất cho giải đấu. Hy vọng người hâm mộ luôn dõi theo và ủng hộ chúng tôi", anh nói tiếp.


Đừng bỏ lỡ