Trọng tài Việt Nam không thể tham dự giải U23 châu Á vì VAR?

Quang Huy 09:51 08/01/2020

Lần tập trung trọng tài và trợ lý của AFC cho VCK U23 châu Á yêu cầu từ trọng tài cho đến các trợ lý đều phải thành thạo việc phối hợp với thiết bị video hỗ trợ trọng tài (VAR).

Lần tập trung trọng tài và trợ lý của AFC cho vòng chung kết U-23 châu Á tại Thái Lan rất đông với yêu cầu từ trọng tài cho đến các trợ lý đều phải thành thạo việc phối hợp với thiết bị video hỗ trợ trọng tài (VAR). 

 

Vì thế mà Việt Nam có những trọng tài lẫn trợ lý đã được phong cấp FIFA, thậm chí là đạt chuẩn Elite (trọng tài tiềm năng của châu Á) như ông Ngô Duy Lân nhưng vẫn phải đứng ngoài cuộc chơi.

Vòng chung kết U-23 châu Á có tổng cộng 32 trận đấu nhưng con số trọng tài và trợ lý lên đến 34 trọng tài và 26 trợ lý, cộng thêm hai trợ lý dự phòng cho thấy công tác trọng tài lần này có sử dụng VAR rất quan trọng.

Trọng tài FIFA Ngô Duy Lân đạt chuẩn Elite mất cơ hội làm nhiệm vụ giải U-23 châu Á vì VAR

Các trọng tài, trợ lý ngoài việc điều hành trên sân, phải có chuyên môn trong việc phối hợp thành thạo với thiết bị VAR do AFC phân công. Tiếc cho các trọng tài Việt Nam vì chưa một lần được thử nghiệm với thiết bị VAR (tất nhiên, chưa đủ điều kiện để làm ở giải đấu có sử dụng VAR) dù V-League mùa 2019 từng hứa hẹn nhưng giờ chót lại hủy.

Nói VAR cản bước các trọng tài tại vòng chung kết U-23 châu Á năm nay cũng không sai.


Đừng bỏ lỡ