Văn Hậu vẫn chưa hoàn thành tốt các bài tập vì vấn đề giao tiếp

Quang Huy 14:48 03/01/2020

Đoàn Văn Hậu chịu khó học tiếng Anh từ khi sang Hà Lan đầu quân cho SC Heerenveen, nhưng điều đó là chưa đủ để anh lĩnh hội toàn bộ thông tin từ HLV trưởng Jansen.

Sau hơn 3 tháng sang Hà Lan, Văn Hậu lúc này vẫn đang chờ cơ hội được ra sân ở giải VĐQG nước này, Eredivisie 2019/20. Ngoài những buổi đá tập, hậu vệ sinh năm 1999 mới có hơn 4 phút ra mắt Heerenveen ở trận thắng Roda JC 2-0 tại cúp Quốc gia Hà Lan.

Còn trẻ, Văn Hậu tất nhiên gặp nhiều khó khăn trong việc thích nghi và khẳng định mình ở môi trường hoàn toàn mới. Một trong những yếu tố khiến anh chưa thật sự hòa nhập được cùng các đồng đội, là ngôn ngữ.

Văn Hậu cần luyện tiếng Anh tốt hơn nữa để phát triển sự nghiệp

Văn Hậu chịu khó học tiếng Anh từ khi sang Hà Lan, nhưng điều đó là chưa đủ để anh lĩnh hội toàn bộ thông tin từ HLV trưởng Johnny Jansen trong các buổi tập. Chính ông Jansen cũng khẳng định điều đó.

“Thật khó khăn khi Văn Hậu thi thoảng lại vắng mặt. Gần đây, cậu ấy vắng gần 6 tuần, trong khi Heerenreen muốn Văn Hậu tập trung vào việc cải thiện tiếng Anh của mình. Trong các buổi tập, đôi khi Văn Hậu vẫn nhầm lẫn các bài tập. Chúng tôi phải dùng ngôn ngữ hình thể để giải thích cho cậu ấy hiểu, và nhiều người khác cũng phải làm thế với Văn Hậu", ông Jansen nói.

Kể từ khi sang Hà Lan, Văn Hậu có 2 đợt về tập trung ĐT Việt Nam và ĐT U22 Việt Nam khiến việc học ngoại ngữ bị gián đoạn. Ở VCK U23 châu Á 2020, anh được Heerenveen giữ lại trước lời mời của HLV Park Hang-seo.

“Văn Hậu có thể chơi bóng đá tốt, thực sự tốt. Khâu phòng ngự thì cậu ấy gặp chút rắc rối, nhưng cơ bản vẫn là vấn đề giao tiếp", HLV Jansen khẳng định, với mong muốn Văn Hậu phải cải thiện ngoại ngữ trước khi nghĩ đến việc chứng tỏ bằng chuyên môn tại Hà Lan.


Đừng bỏ lỡ

Đưa Đoàn Văn Hậu lên trang chủ, LĐBĐ Châu Á nói gì?

Bóng Đá Việt Nam 1 năm trước

Sau chuyến xuất ngoại đến Hà Lan, Đoàn Văn Hậu đã nhận được nhiều sự chú ý từ các báo đài trong khu vực và cả AFC.

Văn Hậu gặp khó ở Pháp, chưa rõ ngày có thể "giải cứu" Hà Nội FC

Bóng Đá Việt Nam 1 năm trước

Đoàn Văn Hậu nhiều khả năng chỉ có thể hội quân với Hà Nội FC vào ngày 17/8, thời điểm giai đoạn hai đã diễn ra được 1 vòng đấu.

Văn Hậu trở thành tâm điểm của cộng đồng sau khi đi du lịch tại Paris?

Bóng Đá Việt Nam 1 năm trước

Văn Hậu liên tục khoe những hình ảnh khi đi du lịch tại Paris, Pháp. Tuy nhiên anh chàng không đeo khẩu trang khiến người hâm mộ lo lắng vì dịch bệnh ở châu Âu vẫn diễn biến phức tạp.

70.000 tài khoản đã bỏ theo dõi fanpage SC Heerenveen vì Văn Hậu

Bóng đá Hà Lan 1 năm trước

Tin "hàng chục ngàn tài khoản bỏ thích Heerenveen vì chia tay Văn Hậu" được đọc nhiều nhất trên báo Hà Lan.

Văn Hậu chính thức rời Heerenveen trở về Việt Nam thi đấu

Bóng đá Hà Lan 1 năm trước

CLB Hà Nội xác nhận hậu vệ Đoàn Văn Hậu chia tay đội bóng Hà Lan Heerenveen sau một năm. Anh sẽ trở về Việt Nam và bắt đầu thi đấu từ giai đoạn hai V.League.