77% trọng tài mắc sai sót ở V.League 2020

Kỳ Trung 07:47 29/07/2020

Ban trọng tài VFF đã đưa ra biện pháp để làm giảm sự sai sót của trọng tài là mời chuyên gia tâm lý giống như các lớp tập huấn của AFC và FIFA.

Trưởng ban trọng tài Dương Văn Hiền chia sẻ trong buổi gặp gỡ báo chí tại Hà Nội chiều 28/7: "Lực lượng trọng tài có những sai sót nhất định. Tôi là trưởng ban trọng tài nên có trách nhiệm làm sao để công tác trọng tài trong thời gian tới tốt hơn".

Chiều 28/7, Ban chấp hành VFF đã có buổi gặp gỡ báo chí để trao đổi về các kế hoạch sắp tới. Ông Dương Văn Hiền được chú ý nhiều và liên tục nhận các câu hỏi của phóng viên. Ông nhận trách nhiệm và lên kế hoạch ngắn và dài hạn để đào tạo trọng tài.

"Ban trọng tài VFF sẽ tổ chức lớp tập huấn ngắn hạn trong giai đoạn 2 của mùa giải. Chúng tôi sẽ mời thêm một số chuyên gia tâm lý để giúp các trọng tài trong quá trình tập huấn. Thời gian tập luyện cũng sẽ được kéo dài hơn theo phương pháp của FIFA và AFC. Dự kiến, các bài thực hành bên ngoài sân sẽ được tăng cường", ông nói.

Trưởng ban trọng tài VFF Dương Văn Hiền

"Những sai sót của trọng tài trong giai đoạn 1 sẽ được đem ra làm bài tập thực hành để các anh em khác rút kinh nghiệm. Về lâu dài, lực lượng trọng tài vẫn còn rất mỏng. Trong quá trình tập huấn và kiểm tra, nhiều trọng tài lớn tuổi không đáp ứng được các giải đấu chuyên nghiệp", ông Dương Văn Hiền nói tiếp.

Theo số liệu mùa giải 2019, 77% trọng tài mắc sai sót ở V.League, 74% trọng tài mắc lỗi ở giải hạng Nhất. Bên cạnh đó, 61% và 36% trợ lý ở 2 giải đấu hàng đầu Việt Nam mắc lỗi trong mùa giải năm ngoái. Có trường hợp trọng tài Nguyễn Văn Chôm thổi 6/7 trận trên sân Thống Nhất trong các trận đấu của CLB Sài Gòn.

Ông Hiền giải thích đó là sai sót và sự trùng lắp, nhưng trọng tài Chôm đã hoàn thành nhiệm vụ. Trưởng ban trọng tài VFF cho biết ông là người chấp bút bản phân công trọng tài. 4 thành viên khác trong ban có trách nhiệm phản biện, ông Hiền không thể toàn quyền quyết định.


Đừng bỏ lỡ

HLV Park chỉ ra vấn đề lớn nhất của đội tuyển Việt Nam vào lúc này

Bóng Đá Việt Nam 1 năm trước

Mới đây, HLV Park Hang Seo đã có những chia sẽ thật lòng về những vấn đề hóc búa trong khoảng thời gian này.

"Siêu dự bị" Xuân Nam từng từ chối một đội bóng ở Thái Lan để về đầu quân cho TP.HCM

Bóng Đá Việt Nam 1 năm trước

Không ai biết rằng Xuân Nam từ từng chối một lời đề nghị của một CLB ở Thái trước khi về đầu quân cho CLB TP.HCM trước thềm V.League 2020.

3 CLB tại V-League giảm lương cầu thủ trong mùa Covid-19

Bóng Đá Việt Nam 1 năm trước

Nam Định, TP Hồ Chí Minh và Thanh Hóa là 3 CLB sẽ giảm lương cầu thủ do ảnh hưởng của dịch Covid-19, riêng CLB Hà Nội FC cam kết đảm bảo lương thưởng đến hết tháng 9

Số phận của V-League 2020 vẫn chưa được định đoạt sau cuộc họp

V-League 1 năm trước

Sau cuộc học trực tuyến diễn ra vào ngày 31/03/2020, số phận của V-League 2020 vẫn chưa được định đoạt dù đại diện của 13/14 đội đã tham gia

Sợ lây Covid-19, hai huấn luyện viên V-League có hành động lạ

Covid-19 1 năm trước

Trận đấu diễn ra trên sân Thống Nhất tại vòng 2 V-League 2020 tối ngày 15/03/2020 đã xuất hiện một hành động khá lạ mắt giữa huấn luyện viên hai đội