-->

Ban trọng tài: " CLB Nam Định nhận bàn thua oan"

Kỳ Trung 16:06 25/06/2020

Các trọng tài quyết định sai, dẫn tới Nam định thua 0-2 khi tiếp hải Phòng tại Vòng 6 V-League hôm ngày 24/6

"Bàn thắng mở tỷ số của Hải Phòng không hợp lệ. Các trọng tài sai ở pha bóng này", một thành viên Ban trọng tài VFF nói với báo chí sáng 25/6, sau khi xem lại băng kỹ thuật trận đấu trên sân Thiên Trường.

Trong tình huống đá phạt góc phút 39, Lê Thế Cường, ở thế việt vị, tranh chấp với thủ môn Đinh Xuân Việt sau cú đánh đầu của Đồng Văn Trung. Cầu thủ đội khách không chạm bóng, nhưng làm thủ môn đối phương giật mình, không bắt dính, để bóng nảy ra, tạo cơ hội cho Josep Mpande mở tỷ số. Cầu thủ Nam Định phản ứng, nhưng bàn thắng vẫn được công nhận.

"Thế Cường không chạm bóng nhưng có tham gia vào tình huống, như vậy là việt vị. Trọng tài biên đã lỗi khi không theo được tình huống", thành viên Ban trọng tài VFF nói thêm.

Trong khi trợ lý mắc lỗi ở bàn mở tỷ số, trọng tài chính Vũ Phúc Hoan lại sai khi không rút thẻ vàng thứ hai với đội trưởng Phạm Mạnh Hùng của Hải Phòng.

Văn toản phảm lỗi với Đỗ Merlo nhưng trọng tài không thổi

Phút 72, Mạnh Hùng lao ra biên xoạc nguy hiểm với Mạnh Cường. Trọng tài thổi phạt đội trưởng của Hải Phòng nhưng không rút thẻ vàng. Nếu phải nhận thêm thẻ, Mạnh Hùng sẽ bị truất quyền thi đấu, vì trước đó anh đã nhận một thẻ vàng.

"Đội trưởng Hải Phòng đáng nhận thẻ vàng thứ hai, nhưng lại được tha. Lỗi không phải đạp mà là cố tình phạm lỗi ngăn một pha tấn công huy hiểm của đối phương. Nếu không phạm lỗi pha ấy, Mạnh Hùng sẽ bị rơi lại phía sau, cầu thủ Nam Định cầm bóng khoan sâu vào khu phạt đền. Tình huống đó không thể không thẻ vàng", một cựu trọng tài, cựu giám sát đã nghỉ hưu phân tích.

Nam Định cố gắng đẩy cao đội hình tấn công tìm bàn gỡ, nhưng hy vọng của họ tan thành mây khói vì thua bàn thứ hai ở phút 87. Bàn thắng này cũng khiến cầu thủ, ban huấn luyện chủ nhà phản ứng dữ dội. Thủ môn Hải Phòng, Văn Toản bay cao đạp trúng bóng, sau đó tiếp tục trúng chân Đỗ Merlo khiến cầu thủ này ngã. Trong khi tiền đạo Nam Định nằm đau, Hải Phòng tổ chức phản công nhanh, Mpande chuyền bóng loại Xuân Việt cho Claudecir đưa bóng vào lưới trống.

"Nếu trọng tài thổi đúng, kết quả đã khác. Họ thổi vậy thì chúng tôi chịu rồi", Giám đốc Kỹ thuật Nguyễn Văn Dũng của Nam Định bức xúc.

Tổ trọng tài trận này, gồm ông Vũ Phúc Hoan, Phạm Hoài Tâm và Nguyễn Thành Sơn, bị đánh giá là không hoàn thành nhiệm vụ. Họ sẽ phải nhận án kỷ luật nhưng Ban trọng tài không công bố chi tiết, theo quy định.


Đừng bỏ lỡ

HLV Park chỉ ra vấn đề lớn nhất của đội tuyển Việt Nam vào lúc này

Bóng Đá Việt Nam 1 năm trước

Mới đây, HLV Park Hang Seo đã có những chia sẽ thật lòng về những vấn đề hóc búa trong khoảng thời gian này.

"Siêu dự bị" Xuân Nam từng từ chối một đội bóng ở Thái Lan để về đầu quân cho TP.HCM

Bóng Đá Việt Nam 1 năm trước

Không ai biết rằng Xuân Nam từ từng chối một lời đề nghị của một CLB ở Thái trước khi về đầu quân cho CLB TP.HCM trước thềm V.League 2020.

3 CLB tại V-League giảm lương cầu thủ trong mùa Covid-19

Bóng Đá Việt Nam 1 năm trước

Nam Định, TP Hồ Chí Minh và Thanh Hóa là 3 CLB sẽ giảm lương cầu thủ do ảnh hưởng của dịch Covid-19, riêng CLB Hà Nội FC cam kết đảm bảo lương thưởng đến hết tháng 9

Số phận của V-League 2020 vẫn chưa được định đoạt sau cuộc họp

V-League 1 năm trước

Sau cuộc học trực tuyến diễn ra vào ngày 31/03/2020, số phận của V-League 2020 vẫn chưa được định đoạt dù đại diện của 13/14 đội đã tham gia

Sợ lây Covid-19, hai huấn luyện viên V-League có hành động lạ

Covid-19 1 năm trước

Trận đấu diễn ra trên sân Thống Nhất tại vòng 2 V-League 2020 tối ngày 15/03/2020 đã xuất hiện một hành động khá lạ mắt giữa huấn luyện viên hai đội