V-League chính thức trở thành giải đấu hiếm hoi trên thế giới trở lại

Kỳ Trung 16:19 17/05/2020

VPF đã chính thức chốt lịch thi đấu và ngày khởi tranh của V-League 2020 .

Đây là tin vui với NHM bóng đá Việt Nam khi trên thế giới lúc này, món ăn tinh thần là bóng đá chẳng có mấy giải đấu có thể tiến hành bình thường. Thậm chí sắp tới V-League có thể mở cửa cho khán giả vào sân theo dõi trực tiếp nếu đảm bảo các biện pháp an toàn.

V-League 2020 sẽ chia làm 2 giai đoạn, giai đoạn một bắt đầu từ ngày 5/6 là vòng phân hạng để chọn 8 đội đứng đầu vào nhóm A tranh ngôi vô địch. 6 đội phía dưới vào nhóm B thi đấu chọn đội xuống hạng.

VFF đã chính thức chốt ngày trở lại của V-League 2020

Giải sẽ tiến hành mỗi lượt đấu gồm 7 trận trong hai ngày, có ngày 3 trận, có ngày 4 trận. Khoảng cách giữa các lượt trận sẽ từ 5 - 7 ngày, vì vậy khán giả phải chuẩn bị tinh thần nếu V-League không đá vào cuối tuần như thông lệ. Thay vào đó chuyện đá vào đầu tuần hay giữa tuần sẽ thường xuyên xảy ra.

BTC cũng linh động để các đội đăng ký giờ thi đấu nhằm đảm bảo thể lực cầu thủ trong tình hình thời tiết nắng nóng hiện nay. Theo đó khung 17h00 là các sân Vinh (Nghệ An), Hòa Xuân (Đà Nẵng), Lạch Tray (Hải Phòng), Tam Kỳ (Quảng Nam), Pleiku (Gia Lai), Thanh Hóa, Bình Dương. Khung 18h00 là các sân Cẩm Phả (Quảng Ninh), Thiên Trường (Nam Định), Hà Tĩnh và khung 19h00 gồm hai sân Hàng Đẫy, Thống Nhất của 4 CLB Hà Nội, Viettel, TP HCM, Sài Gòn.

Sau lượt phân hạng, các đội đứng vị trí nào thì được đánh mã số tương ứng. Khi giai đoạn 2 bước vào thi đấu, các đội từ 1 - 4 sẽ đá 4 trận sân nhà và 3 trận sân khách, các đội mã số 5-8 sẽ đá 3 trận sân nhà và 4 trận sân khách. Ở nhóm B, các đội từ 9-11 sẽ đá 3 sân nhà 2 sân khách, còn các đội mã số 12-14 sẽ đá 2 sân nhà và 3 sân khách.


Đừng bỏ lỡ

Mạc Hồng Quân bị Kỳ Hân "tố": Cho tiền mua điện thoại nhưng lại đòi cái xịn hơn

Bóng Đá Việt Nam 1 năm trước

Ba năm Mạc Quân mới đổi điện thoại mà còn do Kỳ Hân chủ động muốn mua cho chồng.

Báo châu Á ấn tượng với sự trở lại của V.League

V-League 1 năm trước

Nhiều tờ báo châu Á bày tỏ sự thán phục khi các trận đấu thuộc vòng 3 V.League 2020 có thể trở lại với khán giả nhờ việc kiểm soát tốt dịch Covid-19.

Mỗi đội bóng thi đấu ở V.League cần phải là một chiếc máy in tiền

V-League 1 năm trước

Có nhiều đội bóng tại V.League hiện này vẫn phải sống dựa trên những dòng tiền của các ông bầu giàu có .

Việt Nam thật ra có rất nhiều tiền đạo nội xuất sắc?

Bóng Đá Việt Nam 1 năm trước

HLV Park Hang Seo không hề thiếu sự lựa chọn trên hàng tiền đạo, rất nhiều cái tên đang thi đấu tại V-League có thể đáp ứng yêu cầu.

Sướng như người hâm mộ Việt Nam!

Bóng Đá Việt Nam 1 năm trước

Trong khi nhiều giải vô địch vẫn chưa thể khởi động lại hoặc có thì cũng cấm khán giả vào sân, thì trong tháng 6 người hâm mộ bóng đá Việt Nam sẽ được thỏa thích lựa xem các giải đấu và sướng nhất là được vào sân cổ vũ.