HAGL: "Đời thay đổi khi chúng ta thay đổi"

Kỳ Trung 14:45 20/07/2020

Thành công của Sài Gòn FC đang được rất nhiều chuyên gia nhọc công cắt nghĩa. Đội bóng này đang mang đến những giá trị mới về công thức thành công của một đội bóng, nhưng trước tiên nó có thể trở thành bài cho nhiều đội bóng, trong đó có HAGL.

Công thức thành công của Sài Gòn FC là gì? Đó là một thể gắn kết, biết mình, biết người cùng các cầu thủ ngoại sắc bén. Nói không quá, sự khác biệt giữa các đội bóng ở V.League hiện nay chính là ngoại binh. Hãy nhìn Hà Nội FC, đội bóng có nhiều hảo thủ nhưng khi ngoại binh không thể trở thành động lực, họ lập tức gặp vấn đề. Nhìn qua Hải Phòng, đội bóng ngổ ngáo ngày nào giờ đang phải vật lộn vì bán mất bộ đôi ngoại binh xuất sắc cho Than Quảng Ninh. Rồi SLNA nữa, đã bao lâu cầu thủ ngoại của họ không thể ghi bàn?

Thực ra, để có được những cầu thủ ngoại giỏi thì phải thật sự nhiều tiền hoặc vô cùng may mắn trong tuyển chọn. Nhưng hãy gạt câu chuyện ngoại binh sang một bên và đặt câu hỏi, thành công của Sài Gòn FC liệu có mang đến điều gì tích cực cho cuộc chơi hay không? Xin thưa là có! Một đội bóng có năng lực không phải thượng thừa, đầu tư chẳng quá lớn nhưng vẫn có thể đánh chiếm ngôi đầu bằng triết lý bóng đá riêng của mình. Lúc này, người ta lại thấy tiếc cho HAGL, đội bóng được yêu mến nhất, có những con người tốt nhất lại chưa thể trở thành một đỉnh quyền lực ở V.League.

Văn Toàn trong một trong một pha tấn công

Với việc HAGL lọt vào Top 4 trên bảng xếp hạng, nhiều người đặt câu hỏi: Tại sao đội bóng này không dám nghĩ lớn? Có thể, triết lý bóng đá của bầu Đức là đá cho vui nhưng những người yêu mến CLB lại quan niệm, chỉ thành công mới thăng hoa về cảm xúc. Hoặc giả, bầu Đức đang có pha lừa bóng chiến thuật bởi thực tế, ông đang dần thay đổi cách dụng nhân, bằng chứng là mời Anh Đức, cầu thủ dạn dày kinh nghiệm trận mạc về tăng cường sức mạnh đội bóng.

Nhiều người tin rằng, chỉ cần HAGL thay đổi, chỉ cần đội bóng này xác lập được quyết tâm chiến đấu vì thành tích và có những tăng cường cần thiết về ngoại binh thì họ sẽ trở thành người dẫn dắt cuộc chơi. HAGL thực sự là một tên tuổi lớn. Vấn đề ở chỗ, bấy lâu họ không định hình được con đường phát triển.

Giữ sự dấn thân, khẳng định thương hiệu và quan niệm không màng về thành tích luôn khiến họ chệch hướng, mất đi nhiều cơ hội. Nhưng, sự trải nghiệm mà những va đập mang lại cộng với những tác động từ một cuộc chơi sống động có thể mang đến một HAGL mới. Một HAGL đầy tham vọng!


Đừng bỏ lỡ

HLV Park chỉ ra vấn đề lớn nhất của đội tuyển Việt Nam vào lúc này

Bóng Đá Việt Nam 1 năm trước

Mới đây, HLV Park Hang Seo đã có những chia sẽ thật lòng về những vấn đề hóc búa trong khoảng thời gian này.

"Siêu dự bị" Xuân Nam từng từ chối một đội bóng ở Thái Lan để về đầu quân cho TP.HCM

Bóng Đá Việt Nam 1 năm trước

Không ai biết rằng Xuân Nam từ từng chối một lời đề nghị của một CLB ở Thái trước khi về đầu quân cho CLB TP.HCM trước thềm V.League 2020.

3 CLB tại V-League giảm lương cầu thủ trong mùa Covid-19

Bóng Đá Việt Nam 1 năm trước

Nam Định, TP Hồ Chí Minh và Thanh Hóa là 3 CLB sẽ giảm lương cầu thủ do ảnh hưởng của dịch Covid-19, riêng CLB Hà Nội FC cam kết đảm bảo lương thưởng đến hết tháng 9

Số phận của V-League 2020 vẫn chưa được định đoạt sau cuộc họp

V-League 1 năm trước

Sau cuộc học trực tuyến diễn ra vào ngày 31/03/2020, số phận của V-League 2020 vẫn chưa được định đoạt dù đại diện của 13/14 đội đã tham gia

Sợ lây Covid-19, hai huấn luyện viên V-League có hành động lạ

Covid-19 1 năm trước

Trận đấu diễn ra trên sân Thống Nhất tại vòng 2 V-League 2020 tối ngày 15/03/2020 đã xuất hiện một hành động khá lạ mắt giữa huấn luyện viên hai đội