HLV Hồng Lĩnh Hà Tĩnh: " Tôi mà sang làm trọng tài còn giỏi hơn nhiều người"

Kỳ Trung 09:56 04/07/2020

HLV Phạm Minh Đức của Hồng Lĩnh Hà Tĩnh chia sẽ những bất bình về công tác trọng tài ở V-League năm nay.

Ở trận đấu giữa HLHT và Becamex Bình Dương vừa qua, trọng tài Nguyễn Trung Kiên B đã thổi phạt đền đội chủ nhà khi cho rằng Vũ Hữu Quý để bóng chạm tay trong vòng cấm. Bàn thắng đó đã lấy đi 3 điểm khi HLHT dẫn bàn từ sớm.

Chia sẻ góc nhìn về các quyết định của trọng tài, ông Minh Đức cho biết: "Trọng tài là một phần của trận đấu, là người điều khiển cuộc chơi. Tôi hi vọng trọng tài đưa ra quyết định phải chuẩn, chứ những lỗi cơ bản còn nhận định sai thì đó là yếu kém về trình độ và thiếu tập trung".

Ông Đức sau đó liệt kê một loạt các trận đấu mà trọng tài làm chưa tốt như Sài Gòn gặp HLHT hay Quảng Nam và Bình Dương khi trọng tài Đình Thái không công nhận bàn thắng của đội bóng đất Thủ.

HLV Phạm Minh Đức

Ở tình huống của Hữu Quý, ông Đức cho rằng tay cầu thủ này để sát người và không có tác động đến pha bóng.

"Theo tôi để bóng đá Việt Nam phát triển, các cầu thủ, đội bóng có niềm tin vào trọng tài thì nên sử dụng VAR. Khi có VAR, trọng tài không may mắc lỗi có thể sửa, nó giúp trận đấu trở nên công tâm hơn".

Cuối cùng ông Đức đánh giá chất lượng trọng tài Việt Nam đang gặp rất nhiều vấn đề.

"Tôi mong các trọng tài đã xác định theo nghề này phải trau chuốt, tập trung cao độ vào trận đấu và hiểu bóng đá. Bản thân tôi mà chuyển sang làm trọng tài sẽ hơn nhiều người khác. Đó là tư duy, trọng tài cần tư duy, hiểu về trận đấu để có quyết định chính xác hơn".


Đừng bỏ lỡ

HLV Park chỉ ra vấn đề lớn nhất của đội tuyển Việt Nam vào lúc này

Bóng Đá Việt Nam 1 năm trước

Mới đây, HLV Park Hang Seo đã có những chia sẽ thật lòng về những vấn đề hóc búa trong khoảng thời gian này.

"Siêu dự bị" Xuân Nam từng từ chối một đội bóng ở Thái Lan để về đầu quân cho TP.HCM

Bóng Đá Việt Nam 1 năm trước

Không ai biết rằng Xuân Nam từ từng chối một lời đề nghị của một CLB ở Thái trước khi về đầu quân cho CLB TP.HCM trước thềm V.League 2020.

3 CLB tại V-League giảm lương cầu thủ trong mùa Covid-19

Bóng Đá Việt Nam 1 năm trước

Nam Định, TP Hồ Chí Minh và Thanh Hóa là 3 CLB sẽ giảm lương cầu thủ do ảnh hưởng của dịch Covid-19, riêng CLB Hà Nội FC cam kết đảm bảo lương thưởng đến hết tháng 9

Số phận của V-League 2020 vẫn chưa được định đoạt sau cuộc họp

V-League 1 năm trước

Sau cuộc học trực tuyến diễn ra vào ngày 31/03/2020, số phận của V-League 2020 vẫn chưa được định đoạt dù đại diện của 13/14 đội đã tham gia

Sợ lây Covid-19, hai huấn luyện viên V-League có hành động lạ

Covid-19 1 năm trước

Trận đấu diễn ra trên sân Thống Nhất tại vòng 2 V-League 2020 tối ngày 15/03/2020 đã xuất hiện một hành động khá lạ mắt giữa huấn luyện viên hai đội