HLV Fabio Lopez: " CLB Thanh Hóa không trả cho tôi một đồng"

Kỳ Trung 09:38 05/07/2020

Bức xúc với những gì mà bầu Đệ tuyên bố trên báo chí, Ông Fabio Lopez quyết định gửi đơn kiện CLB Thanh Hóa lên liên đoàn bóng đá Thế giới.

Sau khi truyền thông Việt Nam đăng thông tin vụ kiện mà HLV Italy chuẩn bị theo đuổi với CLB Thanh Hóa, đội bóng V.League cũng tuyên bố sẵn sàng mang hồ sơ đi hầu. Chưa biết quá trình này đến đâu, nhưng 2 bên đã mời luật sư đại diện pháp lý vào cuộc.

Trở về quê nhà Italy sau gần một tháng bị sa thải, ông Fabio lúc này dè dặt với báo chí hơn trước rất nhiều, đặc biệt là sau khi ủy quyền cho luật sư. "Họ muốn gì thì nói chuyện với luật sư của tôi. Đây là chuyện quan trọng, không còn tán gẫu nữa", ông chia sẻ với báo chí vào chiều ngày 4/7.

Nhà cầm quân sinh năm 1973 đã thuê luật sư Yury Zaitsev từ công ty luật SILA, một đơn vị được thành lập vào tháng 2/2017 và có 5 chi nhánh khắp châu Âu cùng văn phòng đại diện ở Trung Á. SILA chuyên mảng luật thể thao, đại diện pháp lý cho nhiều VĐV, cầu thủ, HLV và công ty quản lý làm việc với Tòa án Thể thao (CAS).

HLV Fabio Lopez

"Họ không trả cho tôi đồng nào sau khi sa thải. Những gì ông ta nói đều dối trá. Bầu Đệ không muốn gặp, chứ không phải tôi không gặp họ. Họ nói tôi chạy trốn, thật nực cười, sao tôi phải làm vậy. Sau trận đấu với CLB Quảng Nam, cả đội sinh hoạt tự do, thì sao tôi phải chạy đi đâu mà trốn?", ông Fabio bức xúc tường thuật lại.

Ông cho biết thêm: "Tôi thất vọng với những điều giả dối mà họ nói với báo chí. Một HLV Italy như tôi mà phải lên báo nói dối mọi người mà không có bằng chứng gì. Hãy hỏi họ sự thật là gì sau chuyện này".

Bầu Đệ khẳng định CLB Thanh Hóa sẵn sàng hầu kiện trong vụ sa thải Fabio Lopez

Ông Fabio cáo buộc bầu Đệ nói dối về sự vắng mặt của HLV trong cuộc họp chiều 7/6, một ngày sau thất bại 1-2 trước CLB Quảng Nam ở Tam Kỳ. Ông nói, vé máy bay từ Quảng Nam về Thanh Hóa xuất phát vào chiều 7/6 thì làm sao ông ấy có mặt. Cuộc bỏ phiếu của cầu thủ Thanh Hóa cũng là chuyện tưởng tượng.

CLB Thanh Hóa mời cựu HLV tuyển Banglades dẫn dắt vào tháng 11/2019 với bản hợp đồng có thời hạn 3 năm, mức lương hơn 5.000 USD/tháng. Sau 3 vòng đấu đầu tiên ở V.League 2020, nhà cầm quân sinh năm 1973 bị sa thải do thành tích bết bát, thua 4 và thắng 1. CLB Thanh Hóa không đền bù hợp đồng.

Bầu Đệ cho rằng hợp đồng có điều khoản không đền bù nếu HLV có thành tích không tốt. Tuy nhiên, việc đơn phương chấm dứt hợp đồng mà không có sự đồng ý của ông Fabio Lopez, cũng như đi đến thỏa thuận chung.


Đừng bỏ lỡ

HLV đầu tiên ở V.League 2020 bị sa thải

V-League 1 năm trước

Sau 3 trận đấu tiên không giành được bất kỳ điểm số nào và ban lãnh đạo CLB Thanh Hóa đã chính thức sa thải HLV Fabio Lopiez.

4 phương án được VPF đưa ra để V-League 2020 có thể tiếp tục

V-League 1 năm trước

V-League đang trong tình trạng tạm hoãn vì Covid-19 sau khi hoàn thành xong 11/13 vòng đấu của giai đoạn 1.

Nhiều CLB đề xuất hủy bỏ V-League 2020

V-League 1 năm trước

Sau khi V-League 2020 bị hoãn lần 2 do COVID-19, nhiều câu lạc bộ đã đề xuất nên hủy kết quả của mùa giải năm nay.

HLV Bình Dương không cần biết ai xem cầu thủ của mình

V-League 1 năm trước

Vào chiều hôm qua, trợ lý của HLV Park Hang Seo đã có mặt trên khán đài và theo dõi trận đấu giữa CLB Bình Dương đối đầu với CLB Thanh hóa.

HLV Park chỉ ra vấn đề lớn nhất của đội tuyển Việt Nam vào lúc này

Bóng Đá Việt Nam 1 năm trước

Mới đây, HLV Park Hang Seo đã có những chia sẽ thật lòng về những vấn đề hóc búa trong khoảng thời gian này.