HLV Hải Phòng:" không phải vì thiếu người mà tôi mới dùng Nguyễn Hùng Anh"

Kỳ Trung 07:49 10/07/2020

HLV Phạm Anh Tuấn đã ghi nhận sự tiến bộ của cầu thủ Việt Kiều Andrey Nguyễn.

Về đầu quân cho CLB Hải Phòng từ tháng 7/2019, cầu thủ Việt kiều Andrey Nguyễn phải chờ 1 năm mới có lần ra sân đầu tiên tại V.League khi CLB Hải Phòng tiếp đón CLB Sài Gòn ở vòng 8 vừa qua. Cầu thủ sinh năm 1998 chưa để lại nhiều dấu ấn và rời sân sau 60 phút.

Một số quan điểm cho rằng sự xuất hiện của Nguyễn Hùng Anh (tên Việt Nam của Andrey Nguyễn) là do CLB Hải Phòng đang tổn thất lực lượng. Chia sẻ với báo chí, huấn luyện viên trưởng Phạm Anh Tuấn không đồng tình: "Tôi muốn tạo cơ hội cho Andrey Nguyễn vì cậu ấy đang có sự tiến bộ qua từng buổi tập, không phải vì trận đó CLB Hải Phòng thiếu người".

"Trận gặp CLB Sài Gòn, đội Hải Phòng vẫn có nhiều phương án cho vị trí tiền vệ cánh phải, nhưng tôi vẫn muốn trao cơ hội cho Andrey Nguyễn. Cậu ấy có điểm mạnh là thể lực, sức bền, nhưng còn ít kinh nghiệm thi đấu. Andrey đang có sự tiến bộ và nằm trong kế hoạch thời gian tới", ông Tuấn chia sẻ.

Andrey Nguyễn

Theo thuyền trưởng người Nghệ An, sự thiếu kinh nghiệm thi đấu của Andrey Nguyễn đến từ việc cầu thủ này chưa có nhiều cơ hội cọ xát khi còn chơi bóng ở Nga. CLB Hải Phòng được ví như "mảnh đất lành" với những cầu thủ Việt kiều, nhưng điều đó cũng đi cùng trách nhiệm lớn của những vị thuyền trưởng trong việc giúp các cầu thủ này hòa nhập với lối chơi chung.

"Mỗi cầu thủ Việt kiều đều có điểm mạnh, yếu khác nhau. Martin Lo có kỹ thuật tốt, được đào tạo bài bản ở Australia, nhưng lại yếu ở khả năng phòng ngự. Adriano Schmidt có sức mạnh, quyết đoán, nhưng nhiều khi di chuyển chưa hợp lý. Andrey Nguyễn thiếu kinh nghiệm thi đấu. Bản thân họ cũng gặp khó ở khả năng giao tiếp với đồng đội, và tôi đang nỗ lực cải thiện điều này từng ngày", HLV Phạm Anh Tuấn chia sẻ.

Tại vòng 9, CLB Hải Phòng có chuyến làm khách trước CLB Viettel trên sân vận động Hàng Đẫy ngày 11/7. Đây là cuộc đối đầu hứa hẹn nhiều thú vị khi HLV Trương Việt Hoàng sẽ có cuộc hội ngộ với những học trò mình từng dẫn dắt nhiều năm ở Hải Phòng.


Đừng bỏ lỡ

HLV Park chỉ ra vấn đề lớn nhất của đội tuyển Việt Nam vào lúc này

Bóng Đá Việt Nam 1 năm trước

Mới đây, HLV Park Hang Seo đã có những chia sẽ thật lòng về những vấn đề hóc búa trong khoảng thời gian này.

"Siêu dự bị" Xuân Nam từng từ chối một đội bóng ở Thái Lan để về đầu quân cho TP.HCM

Bóng Đá Việt Nam 1 năm trước

Không ai biết rằng Xuân Nam từ từng chối một lời đề nghị của một CLB ở Thái trước khi về đầu quân cho CLB TP.HCM trước thềm V.League 2020.

3 CLB tại V-League giảm lương cầu thủ trong mùa Covid-19

Bóng Đá Việt Nam 1 năm trước

Nam Định, TP Hồ Chí Minh và Thanh Hóa là 3 CLB sẽ giảm lương cầu thủ do ảnh hưởng của dịch Covid-19, riêng CLB Hà Nội FC cam kết đảm bảo lương thưởng đến hết tháng 9

Số phận của V-League 2020 vẫn chưa được định đoạt sau cuộc họp

V-League 1 năm trước

Sau cuộc học trực tuyến diễn ra vào ngày 31/03/2020, số phận của V-League 2020 vẫn chưa được định đoạt dù đại diện của 13/14 đội đã tham gia

Sợ lây Covid-19, hai huấn luyện viên V-League có hành động lạ

Covid-19 1 năm trước

Trận đấu diễn ra trên sân Thống Nhất tại vòng 2 V-League 2020 tối ngày 15/03/2020 đã xuất hiện một hành động khá lạ mắt giữa huấn luyện viên hai đội