HLV Phạm Hồng Phú:" Chúng tôi hò hét khản cổ nhưng cầu thủ không nghe thấy"

Kỳ Trung 09:24 07/07/2020

Chia sẻ sau trận thua CLB Quảng Ninh vào đúng phút cuối, HLV CLB Nam Định thừa nhận đội hình có nhiều cầu thủ còn non kinh nghiệm và không đủ bản lĩnh.

"Trận đấu này, nói thật thua phút cuối thì rất nghiệt ngã. Một chút tập trung thôi là mất điểm sân khách, đó có thể đã là điểm số sân khách đầu tiên của Nam Định. Chúng tôi sẽ phải làm việc lại với các cầu thủ, chỉ một phút mất tập trung là hỏng việc", HLV Phạm Hồng Phú của CLB Nam Định thừa nhận trong buổi họp báo sau trận.

Trả lời câu hỏi về việc CLB Nam Định có biết và ứng phó với khả năng thay người của Quảng Ninh, ông Phú chia sẻ: "Chúng tôi biết về điều đó và có phương án khi Quảng Ninh thay người. Tuy nhiên, thực sự khi Quách Tân vào rất ít phút thôi, chỉ có một tình huống cuối cùng thoát được khi chúng tôi mất tập trung. Các cầu thủ không còn sức như lúc trước".

Nói về việc CLB Nam Định hay để thua phút cuối, ông Phú nhấn mạnh: "Tôi nghĩ khi trận đấu về những phút cuối, ai cũng nghĩ là sắp hết giờ. Tình huống ấy các cầu thủ đã không tập trung, cứ nghĩ xong tình huống là xong".

CLB Nam Định đứng bét bảng sau 8 vòng của V.League 2020 với thành tích 2 thắng, 6 thua.

"Nhiều đội V.League cũng bị như thế. Chúng tôi đã có một số trận phải chịu bàn thua thế này. Đó là kinh nghiệm chúng tôi đã nói từ trước. Bên ngoài sân, ban huấn luyện đã hò hét khản cổ nhưng trong sân không nghe thấy nên không thể nhắc tình huống", ông tiếp tục.

CLB Nam Định đã thua 4 trận sân khách tại V.League 2020, ông Phú chia sẻ về chuyện này như sau: "Chúng tôi không phải là một đội mạnh để có thể đá được ở sân khách. Nam Định không phải đội đá sân nào cũng lấy được điểm".

"Chúng tôi mốn tập trung từng trận để lấy điểm. Song các cầu thủ quá trẻ, quá non, không đủ bản lĩnh để đá sân khách lấy được điểm. Vấn đề này phải mất nhiều thời gian để thay đổi", ông tiếp tục.

Chia sẻ về vấn đề thể lực, ông Phú khẳng định: "Sau thời kỳ nghỉ dịch, V.League có lịch thi đấu rất dày, với mật độ 5-6 ngày/trận. Có vài cầu thủ đá liên tục từ đầu tới giờ vì đội hình Nam Định rất mỏng. Bởi vậy, những bàn thua phút cuối chắc chắn là điều không thể tránh khỏi".


Đừng bỏ lỡ

HLV Park chỉ ra vấn đề lớn nhất của đội tuyển Việt Nam vào lúc này

Bóng Đá Việt Nam 1 năm trước

Mới đây, HLV Park Hang Seo đã có những chia sẽ thật lòng về những vấn đề hóc búa trong khoảng thời gian này.

"Siêu dự bị" Xuân Nam từng từ chối một đội bóng ở Thái Lan để về đầu quân cho TP.HCM

Bóng Đá Việt Nam 1 năm trước

Không ai biết rằng Xuân Nam từ từng chối một lời đề nghị của một CLB ở Thái trước khi về đầu quân cho CLB TP.HCM trước thềm V.League 2020.

3 CLB tại V-League giảm lương cầu thủ trong mùa Covid-19

Bóng Đá Việt Nam 1 năm trước

Nam Định, TP Hồ Chí Minh và Thanh Hóa là 3 CLB sẽ giảm lương cầu thủ do ảnh hưởng của dịch Covid-19, riêng CLB Hà Nội FC cam kết đảm bảo lương thưởng đến hết tháng 9

Số phận của V-League 2020 vẫn chưa được định đoạt sau cuộc họp

V-League 1 năm trước

Sau cuộc học trực tuyến diễn ra vào ngày 31/03/2020, số phận của V-League 2020 vẫn chưa được định đoạt dù đại diện của 13/14 đội đã tham gia

Sợ lây Covid-19, hai huấn luyện viên V-League có hành động lạ

Covid-19 1 năm trước

Trận đấu diễn ra trên sân Thống Nhất tại vòng 2 V-League 2020 tối ngày 15/03/2020 đã xuất hiện một hành động khá lạ mắt giữa huấn luyện viên hai đội