Lộ diện thêm đội bóng ủng hộ đề xuất bỏ V-League 2020

Trung Nguyên 21:48 25/03/2020

Sau khi có thông tin Chủ tịch câu lạc bộ bóng đá Quảng Nam đề xuất bỏ V-League 2020 vì Covid-19, đến nay đã xuất hiện thêm đội bóng ủng hộ đề xuất này

Việc Chủ tịch câu lạc bộ Quảng Nam có ý kiến đề xuất bỏ V-League 2020 xuất phát từ thực tế rất đáng lo ngại. Đó là việc các đội bóng phải thi đấu mà không có khán giả, rồi đến khi Công ty cổ phần bóng đá Việt Nam (VPF) ra thông báo tạm hoãn các trận đấu còn lại của giải bóng đá vô địch quốc gia V-League 2020 vì dịch Covid-19 thực sự đã giáng một đòn nặng nề vào tình hình tài chính của các đội bóng.

Mới đây nhất, giám đốc điều hành câu lạc bộ bóng đá Dược Nam Hà Nam Định là ông Trần Thái Toán ủng hộ đề xuất huỷ bỏ V-League 2020.

Liệu V-League 2020 sẽ có kết cuộc ra sao?

Đánh giá về đề xuất của câu lạc bộ Quảng Nam, ông Trần Thái Toán cho hay: "Nói về vấn đề này là rất khó. Ở góc độ một câu lạc bộ, ông Húp nói như thế có phần hợp lý. Bởi nếu hoãn giải kéo dài sẽ ảnh hưởng rất lớn tới đội bóng. Hoặc đá trong tình trạng không khán giả cũng ảnh hưởng tới quyền lợi, và sự hâm mộ của người hâm mộ dành cho câu lạc bộ.

Với Dược Nam Hà Nam Định thì cổ động viên không được vào sân là thiệt thòi rất lớn. Chính cổ động viên là nguồn kinh tế của câu lạc bộ. Tôi nghĩ Ban tổ chức sẽ phải cân đối việc hoãn này vì nó còn liên quan tới cả chất lượng đội tuyển quốc gia Việt Nam. Việc hủy giải là chuyện ở tầm vĩ mô."

Đứng trước các đề xuất trên, chưa rõ VPF cũng như Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) sẽ có phản hồi ra sao nhưng rõ ràng đây là đề xuất chính đáng và phù hợp để tránh việc các câu lạc bộ phải vỡ nợ khi mà dịch Covid-19 chưa biết khi nào mới qua.


Đừng bỏ lỡ

HLV Park chỉ ra vấn đề lớn nhất của đội tuyển Việt Nam vào lúc này

Bóng Đá Việt Nam 1 năm trước

Mới đây, HLV Park Hang Seo đã có những chia sẽ thật lòng về những vấn đề hóc búa trong khoảng thời gian này.

"Siêu dự bị" Xuân Nam từng từ chối một đội bóng ở Thái Lan để về đầu quân cho TP.HCM

Bóng Đá Việt Nam 1 năm trước

Không ai biết rằng Xuân Nam từ từng chối một lời đề nghị của một CLB ở Thái trước khi về đầu quân cho CLB TP.HCM trước thềm V.League 2020.

3 CLB tại V-League giảm lương cầu thủ trong mùa Covid-19

Bóng Đá Việt Nam 1 năm trước

Nam Định, TP Hồ Chí Minh và Thanh Hóa là 3 CLB sẽ giảm lương cầu thủ do ảnh hưởng của dịch Covid-19, riêng CLB Hà Nội FC cam kết đảm bảo lương thưởng đến hết tháng 9

Số phận của V-League 2020 vẫn chưa được định đoạt sau cuộc họp

V-League 1 năm trước

Sau cuộc học trực tuyến diễn ra vào ngày 31/03/2020, số phận của V-League 2020 vẫn chưa được định đoạt dù đại diện của 13/14 đội đã tham gia

Sợ lây Covid-19, hai huấn luyện viên V-League có hành động lạ

Covid-19 1 năm trước

Trận đấu diễn ra trên sân Thống Nhất tại vòng 2 V-League 2020 tối ngày 15/03/2020 đã xuất hiện một hành động khá lạ mắt giữa huấn luyện viên hai đội