Minh Phương được mời về làm trợ lý HLV Hữu Thắng

Kỳ Trung 09:58 27/07/2020

Nguyễn Minh Phương sẽ giúp sức cho HLV Tạm quyền Nguyễn Hữu Thắng với cương vị Trợ lý ở CLB TP.HCM sau khi HLV Chung Hae Seong và các cộng sự người Hàn rời đi.

Nhà vô địch AFF Cup 2008 nói với báo chí: "Tôi được ban huấn luyện liên hệ từ trước đó để về hỗ trợ, giúp xây dựng và phát triển bóng đá TP.HCM. Ngày 27/7, tôi sẽ lên đội để làm việc tiếp với ban lãnh đạo câu lạc bộ. Tôi đang ở TP.HCM, nên công việc cũng thuận lợi".

Minh Phương sẽ cùng trợ lý Nguyễn Ngọc Thọ, Lư Đình Tuấn tham gia hỗ trợ ban huấn luyện của HLV Hữu Thắng. Hai bên chưa đi đến cam kết cuối cùng, nhưng nhiều khả năng cựu tuyển thủ Việt Nam sẽ ra mắt trong buổi tập chiều 27/7 của CLB TP.HCM.

Trước mắt, Minh Phương được giao nhiệm vụ hỗ trợ đội bóng trước khi HLV Ailton Silva đến nhận việc vào cuối tháng 8. Khi đó, còn tùy vào sự sắp xếp công việc, Minh Phương đảm nhận vai trò và nhiệm vụ gì trong thành phần ban huấn luyện mới.

CLB TP.HCM đã đề nghị Minh Phương về làm việc từ lâu, nhưng khi đó anh còn đang dẫn dắt CLB Bình Phước ở giải hạng Nhất quốc gia, chưa đạt được thỏa thuận cá nhân cùng công việc còn vướng ở đội bóng cũ, nên Minh Phương chưa thể nhận lời.

Nguyễn Minh Phương

Do CLB Bình Phước có thành tích không tốt, đội bóng này quyết định không tiếp tục hợp tác với Minh Phương. Cựu tuyển thủ quốc gia trở về TP.HCM với gia đình và cân nhắc nhận lời mời của nhà á quân V.League 2019.

Minh Phương từng có kinh nghiệm dẫn dắt CLB Đà Nẵng ở mùa giải V.League 2018 nhưng chia sau một mùa giải, anh phải nhường lại ghế huấn luyện cho HLV Lê Huỳnh Đức. Nhà vô địch AFF Cup 2008 đã có bằng HLV Pro do LĐBĐ châu Á cấp.

Lãnh đạo CLB TP.HCM cho biết: "Trước đây, ban huấn luyện CLB TP.HCM khá mỏng, nên chúng tôi muốn bổ sung Minh Phương. Nay dàn trợ lý HLV Chung Hae-seong đã ra đi, nên đội phải tìm người thay thế".

Trong buổi tập sáng 26/7, HLV Hữu Thắng đã có màn ra mắt các học trò. Ông Thắng chỉ còn vài trợ lý bên cạnh khi 2 trợ lý người Hàn Quốc đã xin nghỉ cùng HLV Chung. Trong khi đó, chuyên gia thể thực Javier Lobo chưa thể trở lại Việt Nam do dịch Covid-19.


Đừng bỏ lỡ

Nhiều CLB đề xuất hủy bỏ V-League 2020

V-League 1 năm trước

Sau khi V-League 2020 bị hoãn lần 2 do COVID-19, nhiều câu lạc bộ đã đề xuất nên hủy kết quả của mùa giải năm nay.

HLV Bình Dương không cần biết ai xem cầu thủ của mình

V-League 1 năm trước

Vào chiều hôm qua, trợ lý của HLV Park Hang Seo đã có mặt trên khán đài và theo dõi trận đấu giữa CLB Bình Dương đối đầu với CLB Thanh hóa.

HLV Park chỉ ra vấn đề lớn nhất của đội tuyển Việt Nam vào lúc này

Bóng Đá Việt Nam 1 năm trước

Mới đây, HLV Park Hang Seo đã có những chia sẽ thật lòng về những vấn đề hóc búa trong khoảng thời gian này.

"Siêu dự bị" Xuân Nam từng từ chối một đội bóng ở Thái Lan để về đầu quân cho TP.HCM

Bóng Đá Việt Nam 1 năm trước

Không ai biết rằng Xuân Nam từ từng chối một lời đề nghị của một CLB ở Thái trước khi về đầu quân cho CLB TP.HCM trước thềm V.League 2020.

3 CLB tại V-League giảm lương cầu thủ trong mùa Covid-19

Bóng Đá Việt Nam 1 năm trước

Nam Định, TP Hồ Chí Minh và Thanh Hóa là 3 CLB sẽ giảm lương cầu thủ do ảnh hưởng của dịch Covid-19, riêng CLB Hà Nội FC cam kết đảm bảo lương thưởng đến hết tháng 9