Mỗi đội bóng thi đấu ở V.League cần phải là một chiếc máy in tiền

Kỳ Trung 10:34 05/06/2020

Có nhiều đội bóng tại V.League hiện này vẫn phải sống dựa trên những dòng tiền của các ông bầu giàu có .

Nhận định đó phản ánh một thực tế, khả năng kiếm tiền của các đội bóng chưa cao, hay nói cách khác, các nhà quản lý chưa bị áp lực phải lấy thu bù chi. Nhưng đến thời điểm này, đâu đó đã xuất hiện những đội bóng được hưởng lợi từ dòng tiền mà hoạt động thi đấu mang lại.

Hôm qua, giới phe vé đã đổ về sân Hàng Đẫy để “tác nghiệp”. Họ săn lùng những tấm vé đầu tiên, đẹp nhất để bán lại cho người cần. Việc những trận đấu ở V.League có hoạt động của phe vé là một sự kiện đáng để nói. Không nhiều nơi, không nhiều trận đấu có sự hiện diện của phe vé. Thậm chí, có một giai đoạn, không ít đội bóng lựa chọn giải pháp mở cửa tự do bởi lượng vé bán ra không đáng là bao, cũng chẳng đủ để bù chi phí phát hành, tổ chức. Thậm chí, bán vé có thể khiến lượng khán giả đến sân giảm đi, ảnh hưởng quyền lợi quảng bá của nhà tài trợ.

Các CLB V.League cần phải tự kiếm tiền 

Ở đâu có cầu lớn, ở đó xuất hiện thị trường vé chợ đen. Nhìn mặt tích cực của hiện tượng này thì thấy, sức hấp dẫn của trận đấu và nhu cầu lớn từ thị trường. Và sẽ không hề ngạc nhiên nếu chiều nay, giới phe vé khắp miền Bắc sẽ đổ về sân Thiên Trường tìm cơ hội làm ăn. Nó cũng giống với việc, 10 năm trước, những gương mặt thân quen ở sân Hàng Đẫy đã đổ bộ xuống Hải Phòng, bởi ở đó mới là thị trường mầu mỡ.

Bóng đá Việt hay bất cứ nền bóng đá nào khác luôn đối diện với bài toán phủ kín các khán đài. Bởi lẽ, khán giả là tiền. Tiền từ bán vé. Tiền từ các nhà tài trợ. Không một ai bỏ tiền đầu tư, tài trợ cho một đội bóng không có sức hấp dẫn với khán giả. Thế nên, khi Thiên Trường, Hàng Đẫy, Thống Nhất trở thành cỗ máy kiếm tiền cho các đội bóng thì đó là một tín hiệu vô cùng đáng mừng cho nền bóng đá. Nó không chỉ là việc mỗi đội bóng kiếm vài trăm triệu tiền bán vé một trận mà còn cho thấy sức sống, sức hấp dẫn của sân chơi. Và cũng từ những tấm gương điển hình này, bóng đá Việt Nam có cơ hội để phát triển.

Đã đến lúc các đội bóng phải làm việc căn cơ hơn. Đã đến lúc các nhà điều hành phải chăm chút hơn đến hình ảnh, bản sắc của đội bóng. Và cũng đã đến lúc, các đội bóng phải coi nhiệm vụ kiếm tiền, chứ không phải là tiêu tiền là ưu tiên số 1. Bóng đá chỉ mạnh, chỉ chuyên nghiệp khi mỗi đội bóng là một cỗ máy in tiền.


Đừng bỏ lỡ

Việt Nam thật ra có rất nhiều tiền đạo nội xuất sắc?

Bóng Đá Việt Nam 1 năm trước

HLV Park Hang Seo không hề thiếu sự lựa chọn trên hàng tiền đạo, rất nhiều cái tên đang thi đấu tại V-League có thể đáp ứng yêu cầu.

Sướng như người hâm mộ Việt Nam!

Bóng Đá Việt Nam 1 năm trước

Trong khi nhiều giải vô địch vẫn chưa thể khởi động lại hoặc có thì cũng cấm khán giả vào sân, thì trong tháng 6 người hâm mộ bóng đá Việt Nam sẽ được thỏa thích lựa xem các giải đấu và sướng nhất là được vào sân cổ vũ.

VFF chọn thầy Nhật thay thế vị trí của GĐKT Jurgen Gede?

Bóng Đá Việt Nam 1 năm trước

Chuyên gia người Nhật Bản Yusuke Adachi sẽ là người thế chỗ cho ông Jurgen Gede giữ ghế Giám đốc kỹ thuật ở VFF trong thời gian sắp tới.

V-League chính thức trở thành giải đấu hiếm hoi trên thế giới trở lại

V-League 1 năm trước

VPF đã chính thức chốt lịch thi đấu và ngày khởi tranh của V-League 2020 .

Phan Văn Đức dính chấn thương trong trận đấu tập của SLNA

V-League 1 năm trước

Phan Văn Đức dính chấn thương rách mu bàn chân trong trận đấu tập của đội 1 SLNA với các đàn em ở đội U19 SLNA.