Số phận của V-League 2020 vẫn chưa được định đoạt sau cuộc họp

Trung Nguyên 20:18 31/03/2020

Sau cuộc học trực tuyến diễn ra vào ngày 31/03/2020, số phận của V-League 2020 vẫn chưa được định đoạt dù đại diện của 13/14 đội đã tham gia

Đây là cuộc họp chưa tiền có trong lịch sử bóng đá Việt Nam từ xưa đến nay. Bởi cuộc họp này không tổ chức gặp mặt tại địa điểm cụ thể mà thực hiện theo hình thức trực tuyến.

Câu lạc bộ duy nhất không cử đại diện tham gia cuộc họp trực tuyến này là Hoàng Anh Gia Lai của ông bầu Đoàn Nguyên Đức. Ông bầu của câu lạc bộ Hoàng Anh Gia Lai cho rằng giai đoạn này không tham gia họp hành kể cả trực tiếp hay trực tuyến của Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) hay Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF), trong khi cả nước đang lo chống bệnh thì phải tôn trọng sức khỏe cộng đồng. Thậm chí, bầu Đức còn cho rằng thời điểm này đừng bàn gì bóng đá, thể thao, chỉ bàn dịch Covid-19 thôi.

Trở lại với kết quả của cuộc họp trực tuyến ngày 31/03/2020, đã có 13 đội không đề xuất hủy giải và dù có 7/13 đội đồng ý với phương thức thi đấu tập trung tại phía Bắc như phương án mà Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) đưa ra nhưng hình thức thi đấu này vẫn chưa có sự thống nhất cho phù hợp.

V-League 2020 chưa hẹn ngày trở lại

Theo đó, các đội tuy không đề nghị hủy giải nhưng đều cho rằng Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) nên thận trọng, tính toán về thời điểm tổ chức vì hiện tại tình hình dịch bệnh Covid-19 còn hết sức phức tạp. Ông Nguyễn Quốc Tuấn, Giám đốc điều hành câu lạc bộ Hà Nội đánh giá một trong hai mốc thời gian dự kiến tái tổ chức lượt đi V-League 2020 từ ngày 15/4/2020 đến ngày 29/5/2020 không có tính khả thi. Sớm nhất cũng phải đầu Tháng 5 mới có thể triển khai, trong điều kiện được các cơ quan chức năng cho phép. Ông Lư Đình Tuấn, đại diện câu lạc bộ Tp. Hồ Chí Minh cho biết đội bóng này muốn giải có thể trở lại vào ngày 10/5/2020.

Không đề nghị hủy giải nhưng có 3 câu lạc bộ đề xuất không có đội xuống hạng mùa này gồm SHB Đà Nẵng, Sông Lam Nghệ An và Hồng Lĩnh Hà Tĩnh.

Tín hiệu đáng mừng ở cuộc họp này là tinh thần nhất trí cao của 13/14 câu lạc bộ tham dự V-League 2020 khi các câu lạc bộ không có ý kiến bỏ giải. Tuy nhiên, do dịch Covid-19 vẫn còn phức tạp nên phương án đưa V-League 2020 trở lại như thế nào thực sự không dễ để tìm ra.


Đừng bỏ lỡ

Mỗi đội bóng thi đấu ở V.League cần phải là một chiếc máy in tiền

V-League 1 năm trước

Có nhiều đội bóng tại V.League hiện này vẫn phải sống dựa trên những dòng tiền của các ông bầu giàu có .

Việt Nam thật ra có rất nhiều tiền đạo nội xuất sắc?

Bóng Đá Việt Nam 1 năm trước

HLV Park Hang Seo không hề thiếu sự lựa chọn trên hàng tiền đạo, rất nhiều cái tên đang thi đấu tại V-League có thể đáp ứng yêu cầu.

Sướng như người hâm mộ Việt Nam!

Bóng Đá Việt Nam 1 năm trước

Trong khi nhiều giải vô địch vẫn chưa thể khởi động lại hoặc có thì cũng cấm khán giả vào sân, thì trong tháng 6 người hâm mộ bóng đá Việt Nam sẽ được thỏa thích lựa xem các giải đấu và sướng nhất là được vào sân cổ vũ.

VFF chọn thầy Nhật thay thế vị trí của GĐKT Jurgen Gede?

Bóng Đá Việt Nam 1 năm trước

Chuyên gia người Nhật Bản Yusuke Adachi sẽ là người thế chỗ cho ông Jurgen Gede giữ ghế Giám đốc kỹ thuật ở VFF trong thời gian sắp tới.

V-League chính thức trở thành giải đấu hiếm hoi trên thế giới trở lại

V-League 1 năm trước

VPF đã chính thức chốt lịch thi đấu và ngày khởi tranh của V-League 2020 .