Thanh Hóa chơi lớn mời HLV người Italia về làm thuyền trưởng

Quang Huy 11:54 22/11/2019

Đội bóng xứ Thanh chính thức ký hợp đồng với Fabio Lopez, HLV 46 tuổi người Italia, từng huấn luyện nhiều đội trẻ của Italia.

Thông tin trên đã được ông Nguyễn Văn Đệ, Chủ tịch CLB Thanh Hóa xác nhận với PV Báo Thanh Hóa sáng nay (22-11). Theo đó, đội bóng xứ Thanh đã hoàn tất bản hợp đồng với nhà cầm quân người Italia gốc Tây Ban Nha này vào chiều tối qua (21-11). Nhà cầm quân này sẽ chính thức hội quân với các thành viên CLB Thanh Hóa vào đầu tháng 12 tới để chuẩn bị cho mùa giải 2020.

HLV Lopez từng có kinh nghiệm dẫn dắt các CLB ở các nước Đông Âu, khu vực châu Á.

Fabio Lopez sinh năm 1973, là một cựu thủ môn và HLV người Italia gốc Tây Ban Nha. Ông sinh ra và lớn lên tại TP Roma (Italia), từng là người gác đền của đội trẻ AS Roma nhưng sau một chấn thương nặng, Fabio Lopez đã phải nghỉ thi đấu và chuyển sang làm công tác huấn luyện với vị trí trợ lý HLV thủ môn.

Fabio Lopez có giấy phép huấn luyện chuẩn UEFA Pro. Nhà cầm quân này từng huấn luyện nhiều đội trẻ của các CLB hàng đầu của Italia như AS Roma, Atalanta, Fiorentina, một số câu lạc bộ ở khu vực Đông Âu. Tại châu Á, Fabio Loez từng dẫn dắt các đội bóng tại giải vô địch Saudi Arabia, Oman, Malaysia, Indonesia, Maldives, đặc biệt là đã từng dẫn dắt đội tuyển quốc gia Bangladesh (2015-2016). Đội bóng gần đây nhất mà HLV Fabio Lopez dẫn dắt là Borneo của Indonesia (năm 2019).

Fabio Lopez có nhiều kinh nghiệm dẫn dắt các đội bóng ở châu Âu và châu Á

Kết thúc mùa giải 2019, không chỉ ráo riết, tích cực trên thị trường chuyển nhượng với sự góp mặt của một loạt tân binh như chân sút Hoàng Vũ Samson, trung vệ Louis Epassi Ewonde, trung vệ Trịnh Văn Lợi, CLB Thanh Hóa còn tìm kiếm một HLV mới thay thế Mai Xuân Hợp, người đóng thế ở những trận đấu cùng mùa giải của đội bóng xứ Thanh.

CLB Thanh Hóa đang chứng tỏ quyết tâm làm lại ở mùa giải mới 2020 với sự chuẩn bị tốt nhất về mọi mặt trong đó trọng tâm là vị trí HLV trưởng và việc tuyển mộ những cầu thủ chất lượng cả nội, lẫn ngoại. Khó khăn trong việc tìm kiếm một HLV nội chất lượng, phù hợp, CLB Thanh Hóa đã chuyển hướng sang phương án thầy ngoại và Fabio Lopez đã chính thức trở thành thuyền trưởng của đội bóng xứ Thanh ở mùa giải 2020.


Đừng bỏ lỡ

Đã rõ lý do bầu Đệ chọn HLV Nguyễn Thành Công vào ghế nóng

V-League 1 năm trước

Chủ tịch Nguyễn Văn Đệ đã tiến lộ lý do chọn HLV Nguyễn Thành Công ngồi vào chiếc ghế nóng tại đội bóng xứ Thanh.

CLB Thanh Hóa chính thức có HLV mới

V-League 1 năm trước

Vào chiều hôm nay, HLV Nguyễn Thành Công sẽ chính thức ra mắt đội bóng mới và bắt tay ngay vào công việc.

Vừa chia tay HLV ngoại, bầu Đệ đã tìm được người thay thế

V-League 1 năm trước

CLB Thanh Hóa đã toàn thua sau 3 vòng đấu đầu tiên. Quá thất vọng với kết quả này, bầu Đệ đã thẳng tay sa thải HLV người Italy, Fabio Lopez, và ngay lập tức đã tìm được vị thuyền trưởng mới

HLV đầu tiên ở V.League 2020 bị sa thải

V-League 1 năm trước

Sau 3 trận đấu tiên không giành được bất kỳ điểm số nào và ban lãnh đạo CLB Thanh Hóa đã chính thức sa thải HLV Fabio Lopiez.