'Tuấn xavi' tự tin cạnh tranh với Hùng Dũng và Tuấn Anh

TT 16:57 03/10/2019

Đặng Anh Tuấn (Tuấn xavi) đang có phong độ rất tốt tại SHB Đà Nẵng. Mới đây tiền vệ này đã được triệu tập lên ĐTQG để chuẩn bị cho trận đấu với Malaysia.

HLV Park Hang Seo đã công bố danh sách sơ bộ đội tuyển quốc gia Việt Nam tập trung để chuẩn bị cho trận đấu với Malaysia. Trong danh sách triệu tập, có tới 7 cái tên lần đầu tiên được gọi lên tuyển dưới thời của HLV người Hàn Quốc. Trong số đó, Đặng Anh Tuấn có lẽ là người được nhiều sự quan tâm nhất. Với tiền vệ này, đây được coi như món quà vô giá mà HLV Park Hang Seo dành cho anh.

Chia sẻ về cảm xúc của mình khi được lên tuyển, “Tuấn xavi” cho biết: “Tôi bất ngờ quá. Trang Fanpage của CLB đăng mà tôi vẫn không tin đó là sự thật. Tôi vui mừng quá, nghe tin buổi sáng mà trưa không ngủ được.”

Tuấn xavi tự tin cạnh tranh với Hùng Dũng và Tuấn Anh

Khó khăn cho Anh Tuấn ở tuyển có lẽ là việc phải cạnh tranh với những tiền vệ trung tâm đẳng cấp như Hùng Dũng và Tuấn Anh. Cả 2 cầu thủ này đã quá quen với việc “ăn cơm” tuyển và rất được lòng thầy Park. Tuy nhiên, tiền vệ của SHB Đà Nẵng lại tỏ ra rất tự tin:

“Được triệu tập đợt này, tôi sẽ cố gắng thể hiện với thầy Park. Tôi không lo ngại việc cạnh tranh với Hùng Dũng và Tuấn Anh mà chỉ cố gắng hết sức mình. Tôi tin vào khả năng của mình để cạnh tranh với các đồng đội - những người đã từng tạo dựng thương hiệu ở ĐT Việt Nam."

Được biết, Đặng Anh Tuấn là người mà được HLV Lê Huỳnh Đức nhiều lần đề cử cho HLV Park Hang Seo ở vị trí tiền vệ trung tâm. Nhưng phải tới tận bây giờ, HLV người Hàn Quốc mới để ý tới cầu thủ này. Chia sẻ về cậu học trò cưng, HLV Lê Huỳnh Đức cho biết: “Anh Tuấn là một cầu thủ thông minh, tư duy chiến thuật cũng rất tốt. Cậu ấy không thua kém gì Hùng Dũng và Tuấn Anh. Anh Tuấn vừa biết công, biết thủ và đọc tình huống rất nhanh. Với phong độ hiện tại, tôi nghĩ cậu ấy xứng đáng được lên tuyển.”

Đây là phần thưởng xứng đáng dành cho Đặng Anh Tuấn sau những cố gắng không biết mệt mỏi của anh trong suốt thời gian qua trong màu áo của SHB Đà Nẵng. “Tuấn xavi” sẽ hội quân cùng đội tuyển Việt Nam để chuẩn bị cho 2 trận đấu quan trọng tại vòng loại WC 2022 với Malaysia và Indonesia sắp tới.


Đừng bỏ lỡ

Tuần Mạnh sẽ cấp bến SHB Đà Nẵng trong mùa giải năm nay ?

Bóng Đá Việt Nam 11 tháng trước

Theo một số nguồn tin, thủ môn Tuấn Mạnh có thể chia tay Sanna Khánh Hòa và bến đỗ mới của anh có thể là SHB Đà Nẵng.