-->

Từng đá cho tuyển Mỹ, tại sao Lee Nguyễn chưa thành công ở V-League?

Quang Huy 17:30 17/02/2020

Lee Nguyễn là cầu thủ Việt kiều ở đẳng cấp cao và từng đá cho đội tuyển Mỹ, song chưa toả sáng ở V-League bởi không phù hợp với giải đấu này.

"Tôi từng theo dõi cầu thủ này. Khi kiểm tra thể lực ở Mỹ cùng với nhiều cầu thủ khác, Lee Nguyễn có thành tích tốt nhất trong vấn đề xuất phát 5m. Trong bóng đá, xuất phát nhanh như thế rất có lợi. Lee Nguyễn xuất phát nhanh nhất so với cầu thủ Mỹ và châu Âu, như thế rất thuận lợi.

Đánh giá về chuyên môn thì Lee Nguyễn có tư duy chiến thuật cao, có những đường chuyền như đặt bóng vào chân đồng đội, sút ghi bàn rất tốt. Tôi rất thích mẫu cầu thủ này", HLV Mai Đức Chung chia sẻ khi được hỏi về Lee Nguyễn.

Lee Nguyễn chơi cực hay ở MLS.

Chiến lược gia người Hà Nội ấn tượng với cậu thủ mang hai quốc tịch Việt - Mỹ, đồng thời hiểu cặn kẽ nguyên nhân tại sao Lee Nguyễn không thành công trong màu áo HAGL và Becamex Bình Dương.

"Thời gian đấy Lee Nguyễn chưa phù hợp với bóng đá Việt Nam. Chúng ta dùng sức mạnh, tiểu xảo, thậm chí đá bậy nhiều quá. Chính Lee Nguyễn rất ngại chấn thương trong khi thi đấu nên không phù hợp.

Đến thời điểm này, nhận thức của vận động viên, cầu thủ chúng ta nhiều rồi. Lúc này, chúng ta đá bằng đầu óc, chuyên môn thôi nên Lee Nguyễn về có thể phục vụ đất nước Việt Nam được dù tuổi hơi cao", ông Chung chia sẻ.

Lee Nguyễn là đầu tàu ở cả New England Revolution và Los Angeles FC.

Đẳng cấp của Lee Nguyễn được khẳng định ở giải Nhà nghề Mỹ (MLS). Cầu thủ 34 tuổi là một trong 20 cái tên có đồng thời nhiều hơn 50 bàn thắng và 50 kiến tạo ở MLS. Lee Nguyễn đang thuộc biên chế CLB Inter Miami, sở hữu bởi cựu danh thủ David Beckham.

Với màn thể hiện ấn tượng trong màu áo Los Angeles FC và New England Revolution, Lee Nguyễn được HLV Diego Alonso điền tên vào kế hoạch dài hạn. Do đó, không dễ để CLB TP.HCM có chữ ký của cầu thủ này.

"Ngay từ lúc ấy (mùa 2009 - PV), tôi thấy Lee Nguyễn đã là tốt rồi. So với phép tính của tôi thì Lee Nguyễn bấy giờ hơn những cầu thủ trong nước.

Lee Nguyễn được đào tạo bài bản, khoa học, trong thi đấu thì cậu ấy cầm trịch trận đấu, như người chỉ huy dàn nhạc. Nếu bây giờ Lee Nguyễn phát huy được những phẩm chất đó thì vẫn còn tác dụng với các CLB trong nước", ông Chung kết luận.


Đừng bỏ lỡ

Mỗi đội bóng thi đấu ở V.League cần phải là một chiếc máy in tiền

V-League 1 năm trước

Có nhiều đội bóng tại V.League hiện này vẫn phải sống dựa trên những dòng tiền của các ông bầu giàu có .

Việt Nam thật ra có rất nhiều tiền đạo nội xuất sắc?

Bóng Đá Việt Nam 1 năm trước

HLV Park Hang Seo không hề thiếu sự lựa chọn trên hàng tiền đạo, rất nhiều cái tên đang thi đấu tại V-League có thể đáp ứng yêu cầu.

Sướng như người hâm mộ Việt Nam!

Bóng Đá Việt Nam 1 năm trước

Trong khi nhiều giải vô địch vẫn chưa thể khởi động lại hoặc có thì cũng cấm khán giả vào sân, thì trong tháng 6 người hâm mộ bóng đá Việt Nam sẽ được thỏa thích lựa xem các giải đấu và sướng nhất là được vào sân cổ vũ.

VFF chọn thầy Nhật thay thế vị trí của GĐKT Jurgen Gede?

Bóng Đá Việt Nam 1 năm trước

Chuyên gia người Nhật Bản Yusuke Adachi sẽ là người thế chỗ cho ông Jurgen Gede giữ ghế Giám đốc kỹ thuật ở VFF trong thời gian sắp tới.

V-League chính thức trở thành giải đấu hiếm hoi trên thế giới trở lại

V-League 1 năm trước

VPF đã chính thức chốt lịch thi đấu và ngày khởi tranh của V-League 2020 .