V-League 2020: Nóng lòng trở lại

Quang Huy 14:10 24/04/2020

Cùng với việc Chính phủ nới lỏng quy định cách ly xã hội, các đội bóng tại V-League rất nóng lòng được quay trở lại cuộc chơi đang bị dang dở bởi dịch Covid-19.

Tác giả: Phú Vinh

Bóng đá cũng “sống” trong trạng thái có dịch

Chưa khi nào giới cầu thủ mong mỏi trở lại sân cỏ như bây giờ sau một thời gian quá dài phải tạm chia tay với bóng đá. Quãng thời gian “ăn không ngồi rồi” khiến các cầu thủ rất nhớ không khí sân cỏ.

Niềm mong muốn này là có cơ sở khi nhiều địa phương trên toàn quốc đã giảm giãn cách xã hội từ 0h ngày 23/4 và hiện không còn tỉnh thành nào trong cả nước phải xếp vào nhóm nguy cơ cao.

Chính phủ cũng nhấn mạnh chấp nhận tình trạng sống trong trạng thái có dịch, chuyển sang giai đoạn chống dịch dài hơi hơn, căn cơ hơn cùng với phát triển kinh tế - xã hội và các hoạt động khác, trong đó có thể thao.

Sẽ thi đấu trở lại từ ngày 15/5?

Sau khi có thông báo mới của Chính phủ, Công ty CP Bóng đá chuyên nghiệp VN (VPF) sẽ bàn bạc và công bố lịch thi đấu cụ thể để các CLB kịp thời chuẩn bị cho bóng lăn trở lại khi được sự cho phép của cơ quan có thẩm quyền.

Trước tình hình tích cực này, đa số các đội bóng đã ra sân tập luyện với không khí hồ hởi và phấn khởi. Dù tình hình dịch bệnh lắng xuống, nhưng theo yêu cầu của cơ quan chức năng, các cầu thủ đều được kiểm tra thân nhiệt, rửa tay sát trùng và các biện pháp phòng ngừa cần thiết khác.

Như vậy, sau hơn một tháng ngưng nghỉ vì dịch bệnh Covid-19, nếu không có gì thay đổi, các đội bóng V-League có gần 1 tháng chuẩn bị trước khi trở lại guồng quay chính thức của giải đấu.

Sau hơn 1 tháng nghỉ đá, các cầu thủ đang tích cực tập luyện để sẵn sàng trở lại thi đấu.

Vào ngày 16/4, VPF đã thông báo ngày dự kiến khởi tranh Cúp Quốc gia là 15/5 và sau đó khoảng 1 tuần, vòng 3 V-League 2020 cũng sẽ trở lại.

Theo Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc VPF Trần Anh Tú, lịch thi đấu trên có thể được điều chỉnh một vài ngày tuỳ theo diễn biến của dịch bệnh. Tuy nhiên đến thời điểm này, mọi thứ đang rất khả quan. V-League 2020 vẫn được giữ nguyên thể thức thi đấu, thay vì đá tập trung hay cắt một lượt như một số đề xuất.

Chúng tôi vẫn đang tiếp tục theo dõi diễn biến của dịch bệnh. Hiện tại dịch Covid-19 đang lắng xuống, tin rất vui không chỉ với người dân VN mà còn với các đội bóng. Chúng tôi sẽ có thông báo chính thức về lịch thi đấu giúp các đội chủ động. Tất nhiên, các giải đấu chỉ được tổ chức khi dịch bệnh được khống chế và được các cơ quan có thẩm quyền cho phép”, ông Trần Anh Tú chia sẻ.

Liên quan tới việc các sân vận động có khán giả hay không, đến thời điểm này VPF chưa đưa ra quyết định, khi còn phải họp với các đội bóng cùng việc được cơ quan nhà nước cho phép. 

Được biết trước mắt, Tổng cục TDTT mới chỉ phê duyệt kế hoạch thi đấu trở lại từ ngày 15/5 của VPF.


Đừng bỏ lỡ

Chủ tịch Đà Nẵng chỉ trích hành động muốn bỏ giải của Thanh Hóa

Bóng Đá Việt Nam 8 tháng trước

Chủ tịch CLB SHB Đà Nẵng tỏ ra không hài lòng với cách ứng xử có phần thiếu trách nhiệm của Thanh Hóa khi muốn bỏ giải.

Thanh Hóa bỏ giải, người trong cuộc được gì và mất gì

V-League 8 tháng trước

Kết quả các trận đấu có sự góp mặt của Thanh Hóa sẽ bị hủy nếu đội bóng này bỏ V.League 2020. Khi đó, Bình Dương sẽ chiếm vị trí thứ 5 từ tay CLB TP.HCM.

VPF liên tục bị “ép sân”, V-League bị dừng giải

V-League 8 tháng trước

Ban tổ chức V-League 2020 đang thực sự “khó thở” khi ngày càng có thêm các đội bóng ở V-League gia tăng sức ép đòi hủy giải.

Hà Nội cần Văn Hậu trợ giúp để quay lại với thế "độc tôn" ở V-League?

V-League 8 tháng trước

Sự trở lại của Đoàn Văn Hậu giống như bản hợp đồng “nặng đô” với CLB Hà Nội, hứa hẹn giúp họ khuynh đảo V.League một lần nữa.

Công Phượng sẽ cạch tranh sòng phẳng với 2 ngoại binh tiền tỷ

V-League 8 tháng trước

Là cầu thủ quan trọng trên hàng tiền đạo của CLB TP.HCM, Công Phượng đang đứng trước mối lo bị đe dọa vị trí khi đội nhà mang về 2 ngoại binh chất lượng.