Văn Thanh, Văn Toàn và ước mơ nếu rời HAGL?

Quang Huy 10:18 27/04/2020

Bộ đôi hảo thủ của phố Núi mong muốn sẽ thi đấu ở một nền bóng đá phát triển hơn Việt Nam sau khi chia tay CLB HAGL.

Theo thỏa thuận ban đầu, các thành viên khóa 1 và 2 của Học viện HAGL sẽ hết hợp đồng với HAGL sau khi bước sang tuổi 28, điều đó cũng đồng nghĩa Tuấn Anh, Xuân Trường, Văn Toàn, Văn Thanh sẽ chỉ tiếp tục gắn bó với phố Núi 3 hoặc 4 năm nữa là có thể tự do lựa chọn bến đỗ mới nếu họ mong muốn.

Chia sẻ với giới truyền thông về tương lai khi hết hợp đồng với HAGL, Vũ Văn Thanh tiết lộ.

“Được thử sức ở nền bóng đá cao hơn V.League là rất tốt cho sự phát triển của cá nhân tôi cũng như bóng đá Việt Nam. Trước đó, những người đi trước như Công Phượng, Xuân Trường, Tuấn Anh… từng xuất ngoại không thành công.

Nhưng nếu được đi ra nước ngoài, tôi cũng muốn thử sức ở những nền bóng đá phát triển. Nếu được chọn thì Nhật Bản và Hàn Quốc là 2 nền bóng đá hàng đầu châu Á. Tôi muốn được thử sức tại đây” – theo Báo Thanh Niên.

Ở vòng chung kết U23 châu Á 2018, Vũ Văn Thanh là một trong những nhân tố quan trọng nhất trong đội hình của U23 Việt Nam, thi đấu 6/7 trận góp công giúp U23 Việt Nam giành ngôi Á quân giải đấu này lần đầu tiên trong lịch sử bóng đá Việt Nam.

Văn Thanh, Văn Toàn là một trong những thành viên ưu tú của Học viện HAGL JMG

Trong khi đó bạn thân của Văn Thanh là Văn Toàn cũng ấp ủ dự định ra nước ngoài thi đấu trong tương lai gần.

"Đến bây giờ tôi vẫn đang tập trung cho HAGL, tôi nghĩ trong tương lai, có thể 1-2 năm nữa, tôi sẽ xuất ngoại. Tôi vẫn chờ vì hiện cũng chưa thể nói hay biết trước điều gì. Dẫu sao, tôi cũng hy vọng được thi đấu ở môi trường khác để xem bản thân mình đang ở đâu từ đó cố gắng tốt hơn", tiền đạo của HAGL chia sẻ.

Bên cạnh đề cập đến việc xuất ngoại, Văn Toàn cũng cho biết điểm đến của anh rất có thể sẽ là Nhật Bản.

"Nếu được xuất ngoại thì tôi rất thích thi đấu ở Nhật Bản. Tôi cảm giác mình có thể làm quen được với môi trường tại đó. Tất nhiên, các giải đấu của Nhật Bản có đẳng cấp cao hơn Việt Nam. Nhưng tôi thấy rằng mình có thể thích ứng được", Văn Toàn từng chia sẻ với giới truyền thông.


Đừng bỏ lỡ

4 phương án được VPF đưa ra để V-League 2020 có thể tiếp tục

V-League 8 tháng trước

V-League đang trong tình trạng tạm hoãn vì Covid-19 sau khi hoàn thành xong 11/13 vòng đấu của giai đoạn 1.

Tiết lộ: Lý do HLV Chung Hae Seong quay lại CLB TPHCM

V-League 8 tháng trước

Sau 2 tuần chia tay, ngày 11/8 vừa qua, HLV Chung Hae Seong đã chính thức quay trở lại dẫn dắt CLB TPHCM. Việc này khiến cho giới mộ điệu vô cùng bất ngờ.

Chủ tịch Đà Nẵng chỉ trích hành động muốn bỏ giải của Thanh Hóa

Bóng Đá Việt Nam 8 tháng trước

Chủ tịch CLB SHB Đà Nẵng tỏ ra không hài lòng với cách ứng xử có phần thiếu trách nhiệm của Thanh Hóa khi muốn bỏ giải.

Thanh Hóa bỏ giải, người trong cuộc được gì và mất gì

V-League 8 tháng trước

Kết quả các trận đấu có sự góp mặt của Thanh Hóa sẽ bị hủy nếu đội bóng này bỏ V.League 2020. Khi đó, Bình Dương sẽ chiếm vị trí thứ 5 từ tay CLB TP.HCM.

VPF liên tục bị “ép sân”, V-League bị dừng giải

V-League 8 tháng trước

Ban tổ chức V-League 2020 đang thực sự “khó thở” khi ngày càng có thêm các đội bóng ở V-League gia tăng sức ép đòi hủy giải.