VPF hậu thuẫn CLB TP.HCM để có được Lee Nguyễn?

Quang Huy 18:10 16/02/2020

Cơ hội sở hữu Lee Nguyễn của CLB TP.HCM ngày càng có khả năng cao được thực hiện với động thái mới nhất của VPF.

Cái tên của Lee Nguyễn bỗng chốc nóng trở lại sau khi xuất hiện thông tin CLB TP.HCM đang đàm phán để chiêu mộ cầu thủ Việt kiều. Kế hoạch này càng trở nên thuận lợi hơn khi VPF vừa ra quyết định thay đổi điều lệ và thời gian đăng ký cầu thủ của V-League 2020.

Cụ thể, thời hạn đăng ký cầu thủ cho lượt đi V-League 2020 sẽ được chuyển từ 8/2 sang 17 giờ ngày 22/2. Thời điểm bổ sung ngoại binh (tối đa 3 người) dời từ 19/2 sang 4/3 với điều kiện cầu thủ đó có giấy chuyển nhượng quốc tế (ITC) cũng như các tiêu chuẩn khác cho việc đăng ký ngoại binh.

Các CLB tại V-League 2020 cũng được thay thế tối đa 3 ngoại binh cho tới 15 giờ ngày 18/3. Điều kiện với các trường hợp này cũng tương tự với các trường hợp được bổ sung như trên.

Sự thay đổi này giúp tất cả các CLB tại V-League 2020 nói chung và CLB TP.HCM có thể thay đổi danh sách cầu thủ (cả nội binh lẫn ngoại binh) trước khi giải đấu chính thức bắt đầu. Với riêng CLB TP.HCM, họ sẽ có thêm gần 1 tuần để hoàn thành các thủ tục đám phàn với Lee Nguyễn.

Rào cản lớn nhất giữa CLB TP.HCM với Lee Nguyễn hiện tại nằm ở mức lương. Người đại diện của cầu thủ Việt kiều này đề xuất giá trị của bản hợp đồng 2 năm lên tới cả triệu USD. Trong khi đó, đội bóng của Chủ tịch Nguyễn Hữu Thắng lại đang có ý định cân đối tài chính sau hàng loạt vụ chuyển nhượng tốn kém thời gian vừa qua.

Dẫu vậy, theo lời một quan chức CLB TP.HCM, quá trình đàm phán hiện đang diễn ra rất tốt đẹp. Mức độ khả thi của kế hoạch vào khoảng 70%. Dự kiến mọi việc sẽ ngã ngũ trong tuần tới.


Đừng bỏ lỡ

Mỗi đội bóng thi đấu ở V.League cần phải là một chiếc máy in tiền

V-League 10 tháng trước

Có nhiều đội bóng tại V.League hiện này vẫn phải sống dựa trên những dòng tiền của các ông bầu giàu có .

Việt Nam thật ra có rất nhiều tiền đạo nội xuất sắc?

Bóng Đá Việt Nam 10 tháng trước

HLV Park Hang Seo không hề thiếu sự lựa chọn trên hàng tiền đạo, rất nhiều cái tên đang thi đấu tại V-League có thể đáp ứng yêu cầu.

Sướng như người hâm mộ Việt Nam!

Bóng Đá Việt Nam 10 tháng trước

Trong khi nhiều giải vô địch vẫn chưa thể khởi động lại hoặc có thì cũng cấm khán giả vào sân, thì trong tháng 6 người hâm mộ bóng đá Việt Nam sẽ được thỏa thích lựa xem các giải đấu và sướng nhất là được vào sân cổ vũ.

VFF chọn thầy Nhật thay thế vị trí của GĐKT Jurgen Gede?

Bóng Đá Việt Nam 11 tháng trước

Chuyên gia người Nhật Bản Yusuke Adachi sẽ là người thế chỗ cho ông Jurgen Gede giữ ghế Giám đốc kỹ thuật ở VFF trong thời gian sắp tới.

V-League chính thức trở thành giải đấu hiếm hoi trên thế giới trở lại

V-League 11 tháng trước

VPF đã chính thức chốt lịch thi đấu và ngày khởi tranh của V-League 2020 .