Anthony Joshua muốn đối đầu với 6 tay đấm trước khi giải nghệ

Kỳ Trung 15:32 20/04/2020

Anthony đã chỉ ra 6 tay đấm mà anh muốn tranh tài nhất trước khi kết thúc sự nghiệp quyền anh trong một cuộc phóng vấn của đài Sky Sports Boxing.

Những tay đấm được Joshua xướng tên được sắp xếp theo thứ tự như sau: Tyson Fury, Deontay Wilder, Oleksandr Usyk, Jarrell Miller, Luis Ortiz, và Adam Kownacki.

Anthony Joshua

Trận Joshua - Fury là cuộc chiến rất được mong chờ trong làng quyền anh, thậm chí là ở tất cả các hạng cân. Hiện tại Fury đang nắm giữ danh hiệu WBC sau chiến thắng thuyết phục trước Deontay Wilder hồi tháng 2 vừa qua, còn Joshua thâu tóm đai IBF, IBO, WBA và WBO.

Joshua - Wilder có thể được xếp thứ 2 dù cho võ sĩ người Mỹ không còn là nhà vô địch. Sức hút của Wilder vẫn còn với những cú đấm đầy uy lực, nhưng hầu hết người hâm mộ quyền anh hạng nặng đều tin rằng, Joshua sẽ dễ dàng đánh bại “Oanh tạc cơ sắt”.

Joshua không thể chiến đấu với Fury cho đến ít nhất là mùa hè 2021. Khi đó, “Vua giang hồ” buộc phải đối đầu với Dillian Whyte để giữ danh hiệu WBC và trong khoảng thời gian này, Joshua có thể chiến đấu với Oleksandr Usyk.

Jarrell Miller có lẽ không nên xuất hiện trong danh sách này khi Joshua đã được thiết lập đối đầu với võ sĩ người Mỹ vào ngày 1/6/2019. Tuy nhiên, trận đấu bị hủy bỏ sau khi Miller nhận kết quả xét nghiệm dương tính với doping trong quá trình tập luyện.

Luis Ortiz là một cái tên đầy thú vị khi võ sĩ người Cuba đã thất bại 2 lần trước Wilder, và nếu Joshua “hạ đẹp” tay đấm người Mỹ thì sẽ đặt ra câu hỏi liệu Joshua có cần phải thượng đài với Ortiz hay không?

Cuối cùng là Adam Kownacki. Đây là màn thư hùng cũng đáng để chờ đợi khi võ sĩ người Ba Lan hiện đang xếp thứ 10 trong BXH hạng nặng.


Đừng bỏ lỡ

Dillian Whyte có thể trở thành nhà vô địch quyền anh hạng nặng mới

10 tháng trước

Tổ chức WBC có thể biến Dillian Whyte trở thành nhà vô địch mới của họ nếu ay đấm người Anh tiếp tục theo đuổi “ông vua” hiện tại của danh hiệu này là Tyson Fury trong năm nay.