Anthony Joshua thách đấu với Tyson Fury trong trận đấu thống nhất các đại vô địch

Kỳ Trung 14:19 17/04/2020

Nhà vô địch hạng nặng Anthony Joshua sẵn sàng thách đấu với Tyson Fury trong việc tìm ra nhà vô địch tuyệt đối.

"Nếu Fury thực sự muốn nói anh ấy là số 1, hãy chiến đấu với tôi. Tôi là người giữ các đai còn lại của hạng nặng, nên điều đó có ý nghĩa. Nếu tôi và Fury thượng đài, điều đó sẽ chứng minh ai là nhà vô địch quyền anh tuyệt đối", Joshua nói với Sky Sports.

Trận đấu trong mơ giữa  Anthony Joshua với Tyson Fury

Ngày 22/2, Fury trở lại ngôi vương của quyền anh hạng nặng sau khi thắng knock-out Deontay Wilder ở trận tranh đai vô địch WBC. Trong khi đó, Joshua cũng đòi lại 3 đai vô địch WBA, WBO và IBF từ tay Andy Ruiz Jr ở trận tái đấu hồi tháng 12/2019.

Tất cả đai vô địch quan trọng nhất của quyền anh hạng nặng thế giới đều về tay các võ sĩ người Anh. Nếu Fury thượng đài với Joshua, người thắng trong trận này sẽ trở thành nhà vô địch tuyệt đối của quyền anh hạng nặng. Huyền thoại Mike Tyson cũng ủng hộ đại chiến giữa hai võ sĩ này.

"Về mặt logic, để chứng tỏ mình là số 1, tôi phải chiến đấu với Fury. Anh ấy cũng vậy, phải chấp nhận thượng đài với tôi. Thật tuyệt nếu có thể nói với Pulev rằng 'Tôi nghĩ sẽ tốt nhất nếu bạn bước sang một bên ngay bây giờ', và nói với Wilder 'Chúng tôi có những mục tiêu lớn hơn để chinh phục'. Trận đấu giữa tôi và Fury cần diễn ra", võ sĩ người Anh nói thêm.

Trước khi Joshua và Fury có thể so găng, hai võ sĩ này đều có những nhiệm vụ riêng. "Vua giang hồ" Fury tiếp tục đấu với Wilder trong trận tái đấu lần 3, còn Joshua sẽ có trận bảo vệ đai IBF trước Kubrat Pulev. Nhưng cả hai trận đấu phải hoãn lại vì dịch.


Đừng bỏ lỡ

Mike "thép" Từng cắn ngực đối thủ

10 tháng trước

15 năm trước trong trận gặp Mike Tyson, Kevin McBride chưa quên cảm xúc khi đánh bại huyền thoại làng quyền Anh hạng nặng.

Tyson Fury lên tiếng về trận đấu tiềm năng với Mike Tyson

11 tháng trước

Sau khi tuyên bố muốn trở lại sàn đấu MikeTyson đã được liên hệ với rất nhiều cái tên. Và trong đó có tân vương WBC Tyson Fury.

Hy hữu như một sự kiện thể thao hiếm hoi ngay giữa mùa dịch covid-19

1 năm trước

Một sự kiện quyền anh tại Nicaragua đã được thực hiện hàng loạt các biện pháp khác nhau để ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh.

Huyền thoại quyền anh Mike Tyson tái xuất ở tuổi 53

1 năm trước

Trong một tiết lộ mới nhất thì huyền thoại quyền anh Mike Tyson đang tích cực tập luyện để chuẩn bị thượng đài sau 15 năm vắng bóng.

Dillian Whyte có thể trở thành nhà vô địch quyền anh hạng nặng mới

10 tháng trước

Tổ chức WBC có thể biến Dillian Whyte trở thành nhà vô địch mới của họ nếu ay đấm người Anh tiếp tục theo đuổi “ông vua” hiện tại của danh hiệu này là Tyson Fury trong năm nay.