"Đệ tử 4 đời" của Diệp Vấn có hành động bất ngờ sau khi bị trục xuất khỏi sư môn

Kỳ Trung 10:42 18/04/2020

Võ sư Dư Xương Hoa tuyến bố sẵn sàng thay thế Yi Long để dạy cho kể thách một bài học.

Cách đây ít ngày, Yi Long võ sĩ được đặt biệt danh là "Đệ nhất Thiếu Lâm" đã bị thách đấu theo cách rất ngạo mạn bởi một võ sĩ phong trào có tên là Lưu Nhị Cẩu. Theo website New.QQ của Trung Quốc thì trong hai ngày liên tiếp, Lưu Nhị Cẩu liên tục lên mạng xã hội nước này để lăng mạ rồi thách đấu Yi Long.

Dư Xương Hoa tuyên bố muốn thay Yi Long để đấu với 
Lưu Nhị Cẩu

Trong khi "Đệ nhất Thiếu Lâm" còn chưa đáp trả lời tuyên chiến của Lưu Nhị Cẩu thì Dư Xương Hoa lại có hành động bất ngờ khi tuyên bố muốn thay thế Yi Long để tỉ thí với Lưu Nhị Cẩu hòng "dạy cho đối thủ một bài học nhớ đời".

Dư Xương Hoa vô cùng tức giận trước động thái thách đấu của Lưu Nhị Cẩu và cho rằng Yi Long là võ sĩ từng học Vịnh Xuân Quyền. Thế nên về danh nghĩa, Dư Xương Hoa và Yi Long có thể coi nhau là đồng môn của nhau và Dư Xương Hoa muốn bảo vệ thanh danh của "người đồng môn" trước những lời lẽ lăng mạ từ Lưu Nhị Cẩu.

"Lưu Nhị Cẩu, bạn hãy ngậm cái miệng hôi hám của mình lại. Nếu bạn thực sự muốn tỉ thí với Yi Long, bạn phải vượt qua tôi trước. Tôi thề sẽ hạ knock-out bạn ngay lập tức" – Dư Xương Hoa tuyên bố đánh thep sau khi trút nhiều lời lẽ mỉa mai hành động thách đấu của đối thủ.

Việc Dư Xương Hoa tuyên bố muốn thay Yi Long để giao đấu với Lưu Nhị Cẩu là một bất ngờ lớn với người hâm mộ bởi thực tế, Dư Xương Hoa và Yi Long vốn dĩ không hề có mối quan hệ mật thiết nào. Trước kia, Yi Long từng tập Vịnh Xuân Quyền ở Sơn Đông còn Dư Xương Hoa thì tập luyện ở Giang Tây và hai người thậm chí không hề quen biết nhau.

Điều đáng nói hơn là cách đây không lâu, Dư Xương Hoa còn bị võ sư Hoàng Khuông Trung (con trai cố võ sư Hoàng Thuần Lương – đại đệ tử của Diệp Vấn) trục xuất khỏi phái Vịnh Xuân Quyền, sau những sức ép lớn từ dư luận kể từ thời điểm vị võ sư sinh năm 1979 tỉ thí với một nữ võ sĩ phong trào.

Hiện tại, vẫn chưa rõ Lưu Nhị Cẩu có chấp nhận lên đài giao đấu với Dư Xương Hoa hay không nhưng nếu xét về trình độ, có thể hai bên sẽ không chênh lệch quá nhiều do cùng là dân phong trào.

Còn với Yi Long, khả năng để anh lên đài đấu Lưu Nhị Cẩu là không cao bởi cách đây ít ngày, truyền thông Trung Quốc khẳng định "Đệ nhất Thiếu Lâm" đã chính thức chốt kèo đấu với võ sĩ lừng danh làng tán thủ - Lý Huyền Vũ và trận đấu này dự kiến diễn ra vào nửa sau năm 2020.


Đừng bỏ lỡ