-->

Dillian Whyte có thể trở thành nhà vô địch quyền anh hạng nặng mới

Kỳ Trung 14:35 10/06/2020

Tổ chức WBC có thể biến Dillian Whyte trở thành nhà vô địch mới của họ nếu ay đấm người Anh tiếp tục theo đuổi “ông vua” hiện tại của danh hiệu này là Tyson Fury trong năm nay.

Whyte muốn đấu với Fury trước khi nhà vô địch đồng hương so tài lần 3 cùng Deontay Wilder, và trước cả thời điểm “Vua Gypsy” đại chiến cùng Anthony Joshua.

Danh hiệu WBC đặc quyền sẽ cho phép Fury phá vỡ trận đấu bảo vệ chiếc đai này với Whyte vào năm sau. Bên ngoài thì dường như WBC đã đi sai một bước khi để Fury chiếm được đai vô địch, nhưng người hâm mộ không muốn thấy anh so tài cùng Whyte trước Wilder và Joshua.

Hiện tại, Whyte đang không có được sự ưu tiên từ khán giả. Họ muốn chứng kiến Fury tái đấu với Wilder trong năm nay, rồi đối đầu với Joshua 2 lần vào năm sau. Như vậy Whyte sẽ trở thành một “bù nhìn” cho đến năm 2022.

Dillian Whyte

Không may là tay đấm 32 tuổi chẳng muốn chờ đến lúc đó, và anh sẽ gây ồn ào với những phát biểu của mình nếu không được thượng đài cùng Fury đầu năm 2021. Đó là lý do vì sao Arum cho rằng WBC có thể biến Fury thành nhà vô địch đặc quyền. Khi đó, anh sẽ được phép bỏ qua Whyte để đấu với những người mà WBC muốn. Nếu Fury là nhà vô địch đặc quyền, Whyte sẽ là nhà vô địch mới của danh hiệu này.

“Không ai yêu cầu WBC biến Fury thành nhà vô địch đặc quyền, nhưng nếu Whyte cứ tiếp tục theo đuổi để đấu với anh ta trước Wilder và Joshua thì tôi nghĩ rằng họ sẽ làm điều đó. Cộng đồng biết ai là nhà vô địch thật sự.” Arum phát biểu trên PepTalk UK.

Cũng có thể WBC sẽ không trao danh hiệu vô địch cho Whyte mà họ muốn anh phải chiến đấu để giành lấy nó, lúc chiếc đai đã được bỏ trống. Và trong trường hợp này, 3 đối thủ tiềm năng của “Kẻ vồ người” là Oscar Rivas, Andy Ruiz Jr và Luis Ortiz.


Đừng bỏ lỡ

Anthony Joshua muốn đối đầu với 6 tay đấm trước khi giải nghệ

1 năm trước

Anthony đã chỉ ra 6 tay đấm mà anh muốn tranh tài nhất trước khi kết thúc sự nghiệp quyền anh trong một cuộc phóng vấn của đài Sky Sports Boxing.