Hồng Kim Bảo từng nhận một bài học khi thách đấu với " huyền thoại" võ thuật Lý Tiểu Long

Kỳ Trung 17:37 17/04/2020

Trong một buổi phòng vấn Hồng Kim Bảo tiết lộ, ông từ bị Lý Tiểu Long đâm vào mặt mình do trót dại thách thức huyền thoại võ thuật.

Hồng Kim Bảo là diễn viên, đạo diễn, nhà sản xuất kiêm chỉ đạo võ thuật của điện ảnh Hồng Kông. Ông bắt đầu tham gia nghệ thuật từ khi nhỏ tuổi với vai trò thành viên nhóm Thất Tiểu Phúc. Ông được biết tới nhiều nhất qua các bộ phim võ thuật - hài như Lâm Thế Vinh (1979), Kế hoạch A (1983) hay Phi long mãnh tướng (1988).

Lý Tiểu Long

Trong cuộc đời của mình Hồng Kim Bảo chỉ duy nhất một lần làm "bại tướng" dưới tay huyền thoại Lý Tiểu Long. Chính võ sư này đã tiết lộ ông từng bị Lý Tiểu Long đấm thẳng mặt khi hai người giao đấu.

Trả lời tờ SCMP, Hồng Kim Bảo chia sẻ: "Có một câu chuyện giữa tôi và Lý Tiểu Long mà rất ít người biết là khi anh ấy từ Mỹ về thăm Hong Kong, và đến phim trường thăm chúng tôi.

Bấy giờ, tôi coi Lý Tiểu Long đã là anh hùng trong lòng. Thế nhưng tôi vẫn cảm thấy tò mò với những gì anh ấy thể hiện trên màn ảnh. Sự tò mò đó quả là dại dột. Tôi lại gần và hỏi Lý Tiểu Long: Anh có thực sự nhanh như người ta nói hay không, anh thực sự ra đòn nhanh như gió?"

Sau đó, anh ấy chỉ nói "Cậu có muốn thử một chút không?"

"Tất nhiên là tôi đã đồng ý ngay và cố gắng tung chiêu về phía anh ấy. Tôi đã di chuyển rất nhanh, nhưng Lý Tiểu Long vẫn đấm trúng mặt tôi. Và tôi phải thừa nhận rằng cú đấm của anh ấy thực sự nhanh, thực sự rất tuyệt vời".

Trong suốt hơn 50 năm sự nghiệp, Hồng Kim Bảo còn xây dựng cho mình đế chế Hồng Gia Ban hội tụ những tên tuổi gạo cội của làng võ thuật như như Nguyên Bưu, Nguyên Khuê, Nguyên Thu, Nghê Tinh, Tiền Gia Lạc, Địch Uy, Tăng Chí Vỹ...


Đừng bỏ lỡ