Mike Tyson chê Maywether quá ảo tưởng

Kỳ Trung 14:22 03/07/2020

Huyền thoại quyền Anh hạng nặng Mike Tyson cho rằng Floyd Maywether khi quá ảo tưởng đánh giá bản thân cao hơn Muhammad Ali.

"Floyd Mayweather quá áo tưởng. Nếu có thể tới gần đẳng cấp của Muhammad Ali, cậu ấy sẽ đủ khả năng tự đưa con đến trường. Nhưng rõ ràng, Mayweather không đưa con đi học. Vậy làm sao cậu ấy tự nhận mình tuyệt được", The Sun dẫn lời Mike Tyson.

Hồi đầu háng 6/2020, Mayweather tự xếp hạng các võ sĩ quyền Anh trong lịch sử và đưa anh lên ngôi số một. Huyền thoại Muhammad Ali chỉ được Mayweather xếp thứ năm. Theo lý giải của võ sĩ người Mỹ, vị trí này "xứng đáng" vì Ali từng thua tay đấm hạng xoàng Leon Spinks.

"Tôi đã đánh bại số nhà vô địch nhiều hơn bất cứ võ sĩ nào. Tôi cần ít trận hơn để đánh bại tất cả, đồng thời phá vỡ nhiều kỷ lục về tiền thưởng, khán giả, và nhiều thứ khác", Mayweather giải thích với ESPAN về bảng xếp hạng tự đặt.

Mike Tyson 

Cũng bởi xếp hạng của Mayweather, giữa anh và Mike Tyson nảy sinh hiềm khích, bởi "Mike Thép" không được hậu bối nhắc đến trong đánh giá. "Sự vĩ đại không phải thứ bao quanh bạn và ngăn cách với mọi người. Nó là sự thừa nhận của số đông", Tyson phản bác. "Mayweather chỉ là một gã bé nhỏ, nhút nhát, và thậm chí không đưa được con tới trường".

Do Tyson và Mayweather khác hạng cân, cả hai không bao giờ có thể phân cao thấp trên sàn đấu. Trình độ võ sĩ hạng trung và hạng nặng thời Mike Tyson, so với bây giờ cũng rất khác nhau. Trước đây, người hâm mộ hầu như chỉ quan tâm tới hạng nặng, nơi có vô số cái tên đình đám như Tyson, Evander Holyfield, Lennox Lewis. Còn hiện tại, sức hút từ hạng trung mãnh liệt hơn. Ngoài Mayweather, còn có Manny Pacquiao, Gennady Golovin, Canelo Alvarez.

"Tôi biết không thể so găng với Mayweather, nhưng nếu có một trận đấu giả tưởng, tôi sẽ đánh chiến thuật khác với những bại tướng của cậu ta. Tôi sẽ tìm mọi cách để hạ Mayweather, kể cả chơi xấu", Mike Tyson chia sẻ với thời báo Wall Street.

Đến lúc treo găng, Mayweather bất bại toàn bộ 50 trận. Còn Tyson thua sáu trong 58 lần thượng đài. Ngay cả Muhammad Ali cũng năm lần thất bại trong 61 lần thượng đài.


Đừng bỏ lỡ

Huyền thoại Boxing đáp trả lời thách đấu của cựu võ sĩ Tito Ortiz

1 năm trước

Người hâm mô trên toàn thế giới trông đợi vào màn so găng giữa Mike Tyson và cựu vương MMA Tito Ortiz trong tương lại.

HLV quyền Anh Ramirez : " Mike Tyson chẳng thể đánh bại đối thủ nào khi quay trở lại"

1 năm trước

Một nhà quản lý và huấn luyện viên boxing kỳ cựu giải thích tại sao Mike Tyson khi quay trở lại với boxing lại không thể đánh bại bất kỳ đối thủ nào.

Mike Tyson nhận lời thách đấu của " đệ nhất thiếu lâm"

1 năm trước

Mới đây huyền thoại làng boxing thế giới đã đề cập việc đến Trung Quốc để tham gia thi đấu.

"Đệ nhất thiếu lâm" nghĩ ra chiêu mới để được thi đấu với MIke Tyson

1 năm trước

Yi Long vẫn đang kiên trì theo đuổi một trận đấu với huyền thoại của làng quyền anh thế giới Mike Tyson.

Nhất Long sẵn sàng thượng đài với huyền thoại Mike Tyson

1 năm trước

Nhất Long cho rằng được chiến đấu với các huyền thoại quyền anh, trong đó có Mike Tyson, là vinh dự lớn trong cuộc đời.