Nhà vô địch bất bại ONE Rodtang Jitmuangnon vẫn chuẩn bị tinh thần để thất bại

Quang Huy 19:48 06/06/2020

Với nhà vô địch ONE Flyweight Muay Thái Rodtang Jitmuanong, trở thành một trong những võ sĩ hàng đầu thế giới không đồng nghĩa anh có thể ngủ yên trên chiến thắng.

Dù chỉ mới 22 tuổi, song Rodtang Jitmuanong đã sớm khẳng định anh là một trong những võ sĩ giỏi nhất thế giới ở hạng cân Flyweight. Tuy nhiên, niềm tự hào của xứ sở chùa vàng cũng hiểu rằng anh phải luôn khiêm nhường để đảm bảo không dánh mất tất cả những gì anh đã đạt được.

“Việc kiêu căng chẳng mang đến ích lợi gì cả và bạn sẽ chẳng đạt được gì nếu như giữ thái độ đấy”. Rodtang chia sẻ: “Tôi muốn gửi lời đến các võ sĩ rằng nếu bạn trở nên nổi tiếng, bạn không được phép quên đi bạn là ai hoặc bạn đến từ đâu và không bao giờ quên ngày đầu tiên của bạn tại phòng tập.”

Rodtang cũng hiểu rằng mặc dù anh đã có vốn kinh nghiệm thi đấu dồi dào và sự nghiệp rất thành công, Rodtang vẫn còn một chặng đường rất dài trước khi có thể sánh ngang với những huyền thoại vĩ đại nhất của môn võ truyền thống nước Thái.

Nhà vô địch bất bại ONE Rodtang Jitmuangnon vẫn chuẩn bị tinh thần để thất bại
Rodtang Jimuangnon đang giữ thành tích bất bại tại ONE Championship
(Ảnh: ONE Championship)

Rodtang luôn giành sự tôn trong rất lớn đến những người tiên phong trong việc phổ biến Muay Thái đến toàn thế giới: “Tôi là một phần của thế hệ trẻ và tôi phải kính trọng những người đi trước tôi.” nhà vô địch Muay Thái khẳng định: “Đây không phải là điều mà tôi được dạy. Đây là một phần trong tiềm thức của tôi với tư cách là một vận động viên.”

Kể từ khi trở thành võ sĩ tại ONE Championship vào năm 2018, Rodtang đã giành được 7 chiến thắng liên tiếp, nâng bảng thành tích của anh lên 262-42-10 và trở thành một hiện tượng trên toàn thế giới.

Dù là thế, đứa con của tỉnh Phatthalung vẫn quyết tâm không để vinh quang và tiền bạc khiến anh đánh mất bản thân. Rodtang vẫn luyện tập với sự tận tâm và nhiệt huyết như những ngày đầu tiên.

Nhà vô địch ONE Flyweight Muay Thái không hề ảo tưởng rằng anh sẽ luôn bất khả chiến bại trên võ đài, vì vậy anh luôn chuẩn bị kĩ càng hết mức có thể cho mỗi trận đấu. Tuy nhiên, Rodtang cũng hiểu rằng chiến thắng không phải là tất cả, vì thế anh sẵn sàng đón nhận mọi kết quả, miễn là anh đã thi đấu hết mình.

Nhà vô địch bất bại ONE Rodtang Jitmuangnon vẫn chuẩn bị tinh thần để thất bại
Nhà vô địch Flyweight ONE Championship Rodtang hiểu rằng chiến bại là môt phần của thể thao
(Ảnh: ONE Championship)

“Chiến thắng và chiến bại là yếu tố tất yếu trong mọi môn thể thao,” Rodtang tâm sự.

Dù vẫn chưa nếm mùi thất bại tại ONE, Rodtang vẫn luôn chuẩn bị tâm lí rằng một ngày nào đó anh cũng sẽ mất đai vô địch, tuy nhiên điều quan trọng nhất đó là Rodtang sẽ luôn sẵn sàng trở lại.

“Muay Thái là môn thể thao tạo cơ hội cho chúng ta học hỏi và trưởng thành hơn. Nó cho chúng ta thấy ý nghĩa của việc trải nghiệm cả chiến thắng và thất bại, đồng thời dạy chúng ta cách tha thứ bản thân.” Nhà vô địch chia sẻ.

Một lý do khác giúp Rodtang luôn khiêm tốn đó là vì gia cảnh nghèo khó của anh. Rodtang và 9 anh chị em đã từng phải thu gom rác để bán nhằm kiếm sống qua ngày. Dù những ngày tháng khổ cực đã không còn nữa, họ sẽ không bao giờ quên khoảng thời gian đó.

Nhà vô địch bất bại ONE Rodtang Jitmuangnon vẫn chuẩn bị tinh thần để thất bại
Rodtang có một tuổi thơ đầy cơ cực
(Ảnh: ONE Championship)

Rodtang không nhìn nhận bản thân là một người đặc biệt và điều đó giúp anh luôn chú tâm vào việc luyện tập cũng như giữ vững phong độ cao. Đây là yếu tố giúp anh sẵn sàng cho mọi thách thức xuất hiện trên sàn đấu.

“Khiêm tốn sẽ không giúp bạn trở thành một võ sĩ giỏi hơn, nhưng đó là một phần rất quan trọng của võ sĩ. Đó là thứ chúng ta phải luôn giữ trong tâm và thể hiện điều đó với những người hỗ trợ chúng ta. Chúng ta phải luôn nhắc nhở bản thân rằng khi cuộc sống của chúng ta đang thăng tiến thì đừng đánh mất bản thân và khi mọi thứ sụp đổ, chúng ta không được phép chán nản.” Nhà vô địch chia sẻ.


Đừng bỏ lỡ

Conor McGregor và bộ siêu tập siêu xe "sành điệu" của mình

1 năm trước

Dù lên tiếng giải nghệ khi mới 32 tuổi, Conor McGregor có lẽ chẳng cần phải lo lắng thật sự về vấn đề kinh tế như nhiều đồng nghiệp khác vì anh có khối tài sản kếch xù.

Gia đình Conor McGregor ăn mừng chúc mừng anh giải nghệ

1 năm trước

Một chiếc bánh với dòng chữ "Chúc mừng cha giải nghệ" đã được chuẩn bị sẵn cho Conor McGregor bởi các thiên thần nhỏ của anh.

Abu Dhabi sẽ là nơi diễn ra Đảo Quyết đấu, tiết lộ các võ sĩ góp mặt?

1 năm trước

Thông tin đầu tiên về địa điểm của Đảo Quyết Đấu – Fight Island được tiết lộ, cùng với đó là những cái tên đầu tiên sẽ góp mặt tại sự kiện được UFC công bố.

"Gã điên" Conor McGregor và lý do giải nghệ của mình?

1 năm trước

Tuy đã 3 lần tuyên bố giải nghệ, nhưng cả 3 lần, Conor McGregor đều đưa ra những lý do khác nhau. Riêng lần này, Conor McGregor tuyên bố "đây có thể là giải nghệ thật".

Nguyễn Trần Duy Nhất: Hy vọng số 1 của Việt Nam tại ONE Championship

1 năm trước

Nguyễn Trần Duy Nhất: những dữ kiện, số liệu thống kê, thông tin bạn cần biết về "Độc cô cầu bại" của làng Muay Thái Nguyễn Trần Duy Nhất tại Việt Nam.